Gần 1.400 xe Ford Transit tại Việt Nam phải triệu hồi

Ford Việt Nam vừa chính thức công bố triệu hồi đối với 1.370 xe Transit, được sản xuất tại nhà máy tại Hải Dương từ ngày 22/10/2016 – 26/4/2017 để cập nhật phần mềm hiệu chỉnh cho PCM (Mô-đun điều khiển động cơ).
Mẫu xe Ford Transit được lắp ráp và bán tại Việt Nam
Mẫu xe Ford Transit được lắp ráp và bán tại Việt Nam

Theo thông tin từ nhà sản xuất, trên các xe Ford Transit thuộc diện ảnh hưởng của chương trình phần mềm của mô-đun điều khiển động cơ PCM không thích hợp nên xe có thể không còn đáp ứng yêu cầu về khí thải của phương tiện giao thông sau một thời gian sử dụng. Do đó, Ford Việt Nam đã ủy quyền cho đại lý Ford để thực hiện việc lập trình nâng cấp phần mềm đúng cho mô-đun PCM trên xe.

Việc kiểm tra, thay thế này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lao động). Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra, thay thế này khoảng ít hơn nửa ngày làm việc. Nhưng, do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, đại lý có thể cần giữ xe của khách hàng thời gian dài hơn. Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng không công bố thời gian chương trình triệu hồi được bắt đầu từ bao giờ và kết thúc khi nào.

Trước đó cách đây khoảng 1 năm, Ford Việt Nam cũng đã từng triệu hồi 549 chiếc Ford Transit để khắc phục lỗi ở mối hàn giá đỡ nhíp phía sau với thân vỏ có khả năng chưa đạt độ ngấu (kết dính). Và đến nay, chương trình triệu hồi này vẫn đang diễn ra cho đến ngày 30/6/2021

Theo VOV

https://vov.vn/oto-xe-may/oto/gan-1400-xe-ford-transit-tai-viet-nam-phai-trieu-hoi-916889.vov