Màn hình nhận dạng lái xe chống trộm xe và hỗ trợ người lái trên đường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cùng với đối tác trinamiX, hãng xe Continental đang giới thiệu một phát minh có tầm thế giới: Màn hình nhận dạng lái xe với giải pháp camera tích hợp để nhận dạng người lái sinh trắc học.
Camera nhận dạng sinh trắc học lái xe. Ảnh Evehicle Technology
Camera nhận dạng sinh trắc học lái xe. Ảnh Evehicle Technology

Sự phát triển mới này gần đây giành được Giải thưởng Sáng tạo CES 2023 trong hạng mục “Công nghệ Xe cộ & Tính di động Tiên tiến” tại CES 2023 ở Las Vegas. Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2023, diễn ra từ ngày 27/2 đến ngày 2/3 tại Barcelona, ​​màn hình sẽ lần đầu tiên được giới thiệu ở Châu Âu tại gian hàng trinamiX. Màn hình nhận dạng người lái là màn hình ô tô đầu tiên trên thế giới dành cho nội thất xe, cho phép xác thực không tiếp xúc, cấp độ bảo mật cao, giúp ngăn ngừa gian lận và trộm cắp.

Một chức năng mà nhiều người dùng đã quen thuộc từ nhận dạng khuôn mặt trên điện thoại thông minh hiện đang được đưa vào phương tiện giao thông. Continental và trinamiX, ​​nhà cung cấp giải pháp sinh trắc học hàng đầu thế giới đang đưa sự tương tác giữa người lái và phương tiện lên một tầm cao mới.

Công nghệ này trước mắt bảo vệ chống trộm xe với độ tin cậy cao vì xe chỉ có thể khởi động sau khi xác thực thành công người ngồi ở ghế lái. Công nghệ làm tăng sự tiện lợi trong lĩnh vực ô tô trong nhiều trường hợp như quy trình thanh toán kỹ thuật số thông qua màn hình ô tô khi tiếp nhiên liệu, đỗ xe hoặc trả phí cầu đường, hoặc cho thuê ô tô. Ngoài ra, công nghệ này có thể được sử dụng để thanh toán trong các cửa hàng ứng dụng hoặc truy cập vào các dịch vụ kỹ thuật số.

Camera tích hợp trong hệ thống nhận dạng được sử dụng để giám sát một cách tin cậy sự chú ý của người lái xe nhằm ngăn ngừa những nguy cơ như mỏi tay lái. Để điều này xảy ra, Màn hình nhận dạng người lái xe mới từ Continental và trinamiX không yêu cầu bất kỳ cảm biến bổ sung nào. Camera được tích hợp liền mạch vào màn hình, khiến người lái không nhận ra được thiết bị.

“Nhận dạng an toàn người sử dụng phương tiện là một chức năng quan trọng đối với các thế hệ phương tiện giao thông trong tương lai. Philipp von Hirschheydt, Trưởng Bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm Người dùng tại Continental cho biết. “Màn hình là giao diện chính giữa người lái và phương tiện. Lần đầu tiên, Màn hình nhận dạng người lái xe cung cấp ba chức năng chính trong một thiết bị: xác thực người lái xe đáng tin cậy, tùy chọn thực hiện các giao dịch thanh toán kỹ thuật số thông qua màn hình phương tiện, như trong nhà để xe, tại trạm thu phí hoặc trong cửa hàng ứng dụng. Camera, được cài đặt ẩn trong hệ thống, cũng được sử dụng để theo dõi sự tập trung và tỉnh táo của người lái xe, yêu cầu này sẽ bắt buộc ở châu Âu trong tương lai, một giải pháp công nghệ 3 trong 1 đặc biệt hiệu quả.”

Màn hình nhận dạng trình điều khiển từ Continental và trinamiX. Ảnh Evehicle Technology

Màn hình nhận dạng trình điều khiển từ Continental và trinamiX. Ảnh Evehicle Technology

Xác thực khuôn mặt tích hợp dựa trên công nghệ được phát triển bởi trinamiX và được cấp bằng sáng chế. Kỹ thuật này kết hợp nhận dạng khuôn mặt để xác minh danh tính của người dùng với những phát hiện sự sống mới, bằng phương pháp nhận dạng da người, hệ thống ngăn chặn hành vi giả mạo bằng ảnh hoặc mặt nạ 3D từ người lái xe hợp pháp. trinamiX Face Authentication đã được chứng nhận theo các tiêu chuẩn bảo mật sinh trắc học cao nhất.

“Continental và trinamiX cùng chia sẻ mục tiêu cải thiện an ninh và sự thoải mái cho người tiêu dùng,” Wilfried Hermes, Giám đốc Điện tử Tiêu dùng Bắc Mỹ và Châu Âu tại trinamiX cho biết. “Là nhà cung cấp ô tô có kinh nghiệm và đi tiên phong trong các công nghệ di động kết nối, Continental cho phép chúng tôi phát triển những ứng dụng mới cho Xác thực khuôn mặt trinamiX. Nhờ công nghệ hiển thị sáng tạo của Continental, tất cả những ưu thế kỹ thuật này song hành với nhau để tạo nên một màn hình hoàn hảo.

Theo Evehicle Technology