Ford EcoSport cán cột mốc 20.000 xe xuất xưởng tại Việt Nam

VietTimes -- Hôm nay, Ford Việt Nam chính thức xuất xưởng chiếc xe Ford EcoSport thứ 20.000 tại nhà máy Ford Hải Dương. Sự kiện đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của dòng xe luôn dẫn đầu phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ trong suốt 4 năm có mặt tại thị trường Việt Nam.  
Ford EcoSport là một trong những sản phẩm thành công của Ford tại thị trường Việt Nam,
Ford EcoSport là một trong những sản phẩm thành công của Ford tại thị trường Việt Nam,

Được ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào năm 2014, Ford EcoSport đã ngay lập tức được chào đón và tạo ra xu thế mới trong việc sử dụng xe đa dụng cỡ nhỏ tại các đô thị.

Lý do có được điều này là vì mẫu EcoSport của Ford mang những đặc điểm của dòng xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ, linh hoạt và quan trọng là phù hợp với nhu cầu di chuyển trong đô thị của khách hàng Việt.

Cũng bởi vậy mà trong suốt 4 năm qua, Ford EcoSport chính là cái tên nổi bật nhất trong dòng Crossover cỡ nhỏ (B-SUV) và trở thành ông vua doanh số ở phân khúc này khi đạt doanh số bán hàng luôn khiến các đối thủ phải mơ ước.

Với lượng bán hàng năm chiếm hơn 20% doanh số của Ford Việt Nam, Ford EcoSport đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của hãng, cũng như giúp Ford tiếp cận một lượng khách hàng trẻ trung hơn. 

Riêng năm 2018, EcoSport đã có màn ra mắt phiên bản mới với nhiều cải tiến nội ngoại thất và trang bị, đặc biệt là động cơ 1.5L mới, hộp số tự động 6 cấp mới và có thêm động cơ EcoBoost 1.0L với 5 năm liền đạt giải thưởng "Động Cơ Quốc Tế của Năm". Bởi vậy, chỉ sau 11 tháng, Ford Việt Nam đã bán được hơn 4.220 chiếc EcoSport, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Điểm mạnh của Ford EcoSport nằm ở khả năng vận hành, khắc phục được các lỗi của phiên bản cũ, nhiều tiện ích sử dụng, hệ thống an toàn phong phú cùng giá bán hợp lý. Bù lại, điểm yếu của mẫu xe này nằm ở không gian không mấy rộng rãi, tầm quan sát hai bên khá hạn chế. 

Tại thị trường Việt Nam, Ford EcoSport hiện vẫn có doanh số bán ổn định ở mức hơn 400 xe/tháng với mức giá dao động từ 565 - 689 triệu đồng. Tuy nhiên trong 2 tháng trở lại đây, mẫu xe Crossover cỡ nhỏ này đã và đang phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ đồng cấp mới gia nhập thị trường như Hyundai Kona và Honda HR-V.