Đặc nhiệm Nga triển khai đến chiến trường Deir Ezzor, chuẩn bị giải phóng sa mạc tỉnh Homs

VietTimes -- Ngày 05.10.2018, hàng chục binh sĩ đặc nhiệm Nga và xe cơ giới quân sự cơ động di chuyến đến khu vực Albu Kamal, đông nam Deir Ezzor. Trong lúc quân đội Syria tiếp tục tiếp tục chiến dịch rà phá bom mìn và các phần tử IS bí mật. Lực lượng Dân chủ Syria tấn công trên bờ đông Euphrates.
Đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria. Ảnh minh họa Masdar News
Đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria. Ảnh minh họa Masdar News

Trang al-Baladi tiếng Ả Rập, ủng hộ các chiến binh “nổi dậy” Syria cho biết: Các lực lượng đặc nhiệm Nga được triển khai trong các vùng gần Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và chiến tuyến của quân đội Mỹ trên phía đông nam Deir Ezzor.

Báo Furat Post đưa tin, một đơn vị đặc nhiệm Nga được triển khai đến vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor, vào khu vực Albukamal và Sayyal. Lực lượng  đặc nhiệm được trang bị xe bọc thép, tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM và súng bắn tỉa. Nguồn tin cho rằng, các binh sĩ đặc nhiệm Nga chuẩn bị yểm trợ cho quân đội Syria trong cuộc tấn công sắp tới trong tỉnh Deir Ezzor.

Lực lượng khủng bố IS hiện đang co cụm gần thành phố chiến lược Al-Mayadeen. Khu vực này từng được gọi là "thủ đô" của IS sau khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đánh chiếm thành phố Raqqa.

Khi chiến dịch giải phóng khu vực Al-Safa sắp kết thúc, quân đội Syria chuẩn bị tập trung binh lực trên chiến trường Deir Ezzor, chuẩn bị tiến hành chiến dịch truy quét IS trong vùng nông thôn.

Cùng thời điểm này, quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch tiến công bao vây truy quét IS trong vùng sa mạc Badiyeh thuộc Deir Ezzor. Chiến dịch diễn ra khá chậm và không có kết quả nào đáng kể. Ngoài ra, cuộc tấn công của SDF đã đẩy một số lượng lớn các tay súng IS chạy sang sa mạc Deir Ezzor. Tình huống này đã khiến quân đội Syria gặp khó khăn nhiều hơn trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs.

Đặc nhiệm Nga huấn luyện diễn tập bắn tỉa trên chiến trường. Video truyền thông đặc nhiệm Nga