Tên lửa đạn đạo Iskander –M ồ ạt tấn công vào Kharkiv và Dnepropetrovsk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 30/7, quân đội Nga, sử dụng tên lửa tầm xa Iskander tiến hành các cuộc tập kích vào hạ tầng cơ sở quân sự quân đội Ukraine trong vùng Kharkiv và Dnepropetrovsk.
Quân đội Nga phóng tên lửa Iskander-M. Ảnh minh họa South Front
Quân đội Nga phóng tên lửa Iskander-M. Ảnh minh họa South Front

Trong đợt tấn công đầu tiên, quân đội Nga phóng liên tiếp 5 tên lửa đạn đạo Iskander vào các cơ sở quân sự của quân đội Ukraine ở Kharkiv. Hàng loạt vụ nổ dữ dội gây chấn động thành phố, hỏa hoạn dữ dội bốc lên từ những địa bàn bị đánh phá.

Quân đội Nga, sử dụng tên lửa Iskander-M tấn công mục tiêu quân sự Ukraine ở Kharkiv. Video kênh Telegram RV Voenkor

Hỏa hoạn dữ dội trong một vị trí quân sự của quân đội Ukraine ở Kharkiv bị tấn công. Video kênh Telegram RV Voenkor

Các nguồn tin địa phương cho biết, cuộc tấn công bằng Iskander-M OTRK đánh vào các vị trí triển khai lực lượng phòng thủ lãnh thổ, các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa, trên tuyến phòng ngự vùng Kharkiv, một số đơn vị điều chuyển đến từ các địa phương khác.

Sau cuộc tấn công ác liệt vào vùng Kharkiv, lực lượng tên lửa chiến thuật Nga tiếp tục tiến hành cuộc tấn công tiếp theo vào những mục tiêu trong khu vực Dnepropetrovsk. Tại quận Nikopol, phía tây nam của Dnepropetrovsk, sau cuộc tấn công bùng phát một đám cháy lớn, có thể do tên lửa đánh trúng kho vũ khí đạn hoặc kho nhiên liệu. Đây là vị trí mà quân đội Ukraine thường xuyên pháo kích vào vùng Zaporozhye, nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Nga.

Hỏa hoạn dữ dội trong một vị trí bị tấn công của quân đội Ukraine ở Dnepropetrovsk. Video kênh Telegram RV Voenkor.

Trong ngày, quân đội Nga, dân quân Donetsk sử dụng pháo binh đánh phá dữ dội khu vực phòng ngự kiên cố của quân đội Ukraine trên chiến tuyến Marinka-Krasnogorovka-Avdeevka, phối hợp với không quân chiến dịch – chiến thuật Nga tấn công các vị trí của quân đội Ukraine từ trên không.

Lực lượng pháo binh tên lửa dân quân Donetsk tấn công quân đội Ukraine ở khu định cư Peski. Video Truyền thông dân quân Donetsk.

Các khẩu đội pháo phản lực và lựu pháo tự hành thuộc lữ đoàn 100 dân quân Donetsk tấn công chiến tuyến của quân đội Ukraine trong khu định cư Peski, chuẩn bị cho cuộc tấn công đánh chiếm địa bàn này nhằm chấm dứt các hoạt động pháo kích vào thành phố Donetsk, đã diễn ra trong nhiều năm.

Trong 3-4 ngày qua, dưới hỏa lực dữ dội của quân đội Nga và dân quân Donbass, quân đội tổn thất nặng nề về sinh lực. Lực lượng vũ trang Nga và dân quân Donbass đã hoàn toàn chuyển sang chiến thuật, sử dụng ưu thế về hỏa lực pháo binh, tên lửa và không quân tiến công rộng rãi trên toàn tuyến chiến đấu, ngăn chặn khả năng tập trung binh lực và cơ động vũ khí trang bị trên chiến trường. Những cuộc tập kích hỏa lực quy mô lớn là đòn tấn công chủ lực, chế áp và phá hủy các hỏa điểm của quân đội Ukraine trên tuyến chiến đấu và chỉ khi quân đội Ukraine buộc phải rút lui, các đơn vị quân đội Nga và dân quân Donbass mới tiến công vào khu vực.