Nhạc sĩ Vũ Cẩm, bố ca sĩ Quang Hà qua đời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Nhạc sĩ Vũ Cẩm - bố ca sĩ Quang Hà qua đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng, hưởng thọ 80 tuổi.

Nhạc sĩ Vũ Cẩm - bố ruột ca sĩ Quang Hà qua đời ngày 19/4 (Ảnh sưu tầm).
Nhạc sĩ Vũ Cẩm - bố ruột ca sĩ Quang Hà qua đời ngày 19/4 (Ảnh sưu tầm).

Sáng 19/4, nam ca sĩ Quang Hà đã đăng tải thông tin trên FB thông báo cha ruột - nhạc sĩ Vũ Cẩm qua đời tại nhà riêng vào lúc 1h13 phút, hưởng thọ 80 tuổi.

“Bố của Quang Hà, nhạc sĩ Vũ Cẩm đã quy tiên chầu Phật, cả nhà cùng với Quang Hà niệm Nam Mô A Di Đà Phật”, ca sĩ Quang Hà viết.

Thông tin trên khiến nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Rất nhiều sao Việt như Trịnh Kim Chi, Đan Trường, Hồ Lệ Thu, Phan Anh, Lê Giang,...đã gửi lời chia buồn, động viên Quang Hà sớm vượt qua mất mát. Ca sĩ Thanh Thảo viết: "Biết rằng Hà đã chuẩn bị tâm lý nhưng chắc chắn rất đau buồn. Thành kính phân ưu với gia đình Hà. Cố gắng giữ sức khỏe và lo cho mẹ nhé". Ca sĩ Thái Thùy Linh viết:: "Thế là ông không phải chịu đau đớn nữa rồi. Ông đi thanh thản và sớm vãng sinh về miền cực lạc ông nhé. Con và anh em chào ông ạ"...

Trước đây, Quang Hà từng chia sẻ, bố anh bị ung thư, sức khỏe chuyển xấu. Dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, nam ca sĩ đã thay đổi kế hoạch đón Tết . Như mọi năm, anh sẽ đón Tết ở Sài Gòn rồi mới ra Hà Nội nhưng năm nay đón Tết ở Hà Nội để được ở bên bố nhiều hơn.

Chia sẻ trên tờ VietNamNet, Quang Cường - quản lý ca sĩ Quang Hà cho biết: "Tháng 12/2021, ông được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng. Do giai đoạn cuối nên bệnh tình ông chuyển biến xấu rất nhanh. Dù được gia đình và các bác sĩ bệnh viện tích cực điều trị nhưng ông vẫn không qua khỏi. Dẫu biết ngày này sẽ đến sớm nhưng tôi, Quang Hà và mọi người không khỏi đau lòng...", Quang Cường chia sẻ.

Ca sĩ Quang Hà đã gác lại công việc để về Hà Nội cùng người thân lo hậu sự cho bố. Lễ tang nhạc sĩ Vũ Cẩm được tổ chức theo nghi thức Phật giáo tại nhà riêng.

Nhạc sĩ Vũ Cẩm sinh năm 1941 tại Hà Nội. Ông là nghệ sĩ chơi đàn cello và là chủ nhân của loạt ca khúc nổi tiếng như Kỷ niệm mùa thu Hà Nội, Nghe tiếng chuông chùa...