'Mỹ nhân bolero' Tô Ngọc Hà sâu lắng với ‘Kẹp tóc màu xanh’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 'Kẹp tóc màu xanh’ là tác phẩm âm nhạc thứ hai của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung được thể hiện bởi ca sĩ Tô Ngọc Hà – Á quân Thần tượng Bolero 2019.
'Mỹ nhân bolero' Tô Ngọc Hà sâu lắng với MV ‘Kẹp tóc màu xanh’
'Mỹ nhân bolero' Tô Ngọc Hà sâu lắng với MV ‘Kẹp tóc màu xanh’

MV ‘Kẹp tóc màu xanh’ được ca sĩ Tô Ngọc Hà cho ra mắt đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là lần thứ hai nữ ca sĩ chọn tác phẩm của người đàn anh – nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung – để gửi tới khán giả.

Ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero 2019 – được mệnh danh là “mỹ nhân bolero” bởi ngoại hình sáng, khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, cùng chất giọng nồng ấm.

Tuy vậy, ở các tác phẩm ‘Kẹp tóc màu xanh’ và ‘Nỗi nhớ’ (đều được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung), nữ ca sĩ đã lựa chọn dòng nhạc trữ tình, lãng mạn, thay vì dòng nhạc đã đưa mình đến với khán giả đại chúng.

Từng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, theo hát dòng nhạc chính thống… rồi vào Nam thử sức ở những sân chơi nghệ thuật, Ngọc Hà cho biết cô không muốn ‘đóng khung’ giọng hát ở dòng nhạc bolero.

Lý giải về việc không lựa chọn những tác phẩm bolero mà lại chọn những tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, Tô Ngọc Hà nói rằng, cô dường như đồng cảm được những lời ca, giai điệu chất chứa trong mỗi tác phẩm của người đàn anh.

Nữ ca sĩ cũng muốn khẳng định với người yêu nhạc cô có thể “biến ảo” giọng hát ở nhiều dòng nhạc khác nhau.

Ca sĩ Tô Ngọc Hà trong MV 'Kẹp tóc màu xanh'

Ca sĩ Tô Ngọc Hà trong MV 'Kẹp tóc màu xanh'

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung thuộc thế hệ cuối 7X. Bởi vậy, nhiều ca khúc của anh sáng tác cũng khá kén giọng ca thể hiện.

‘Kẹp tóc màu xanh’ là ca khúc nhạc sĩ viết để tặng bà xã của mình cũng như gửi lời chúc tốt đẹp tới phái đẹp - một nửa của thế giới trong dịp này.

Tương tự ‘Nỗi nhớ’, ngay sau khi sáng tác ‘Kẹp tóc màu xanh’, nhạc sĩ đã gửi ca sĩ Tô Ngọc Hà thử hát. Ngọc Hà bày tỏ, khi xem bản phổ nhạc, thấy lời ca rất trong sáng, nhẹ nhàng nên cô đã ngỏ lời với nhạc sĩ được thử hát bài này.

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung kể lại, bà xã thi thoảng hay “gợi ý” anh mua kẹp tóc tặng, nhưng cứ hẹn mãi mà chưa có dịp hoặc có lần tìm mua mà không chọn được chiếc ‘kẹp tóc màu xanh’ ưng ý.

Rồi khi nhạc sĩ vừa viết lời nhạc lấy tựa đề ‘kẹp tóc màu xanh’, vừa ôm đàn vừa hát, bà xã lại “ca cẩm” lời hẹn cũ.

“Thực ra thời của chúng tôi nghĩ về tình yêu rất nhẹ nhàng, trong sáng. Không cứ gì những ngày kỷ niệm, mà mỗi khi nhớ về nhau, đến gặp nhau chỉ là ánh mắt nhìn hoặc cùng lắm là cái nắm tay dịu dàng. Đôi khi hỏi nhau em thích, hoặc anh thích tặng món quà gì. Có khi chỉ là chiếc cặp tóc, chiếc nơ cài trên tóc giản dị mà chan chứa yêu thương”, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung bày tỏ./.