Kiều Thanh xóa bài viết gây bão về Hồng Đăng nhưng dân mạng vẫn đề nghị tước danh hiệu NSƯT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trên trang cá nhân của diễn viên Kiều Thanh, bài viết liên quan đến diễn viên Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã bị xóa. Dù vậy, nhiều người vẫn 'tấn công' nữ diễn viên vì cho rằng đó là quan điểm sai lệch.
Nhiều cư dân mạng lên tiếng yêu cầu tước danh hiệu NSƯT của diễn viên Kiều Thanh
Nhiều cư dân mạng lên tiếng yêu cầu tước danh hiệu NSƯT của diễn viên Kiều Thanh

Mới đây, nữ diễn viên Kiều Thanh - người từng gây chú ý bởi vai diễn “Trà cave" trong phim Phía trước là bầu trời gây chú ý khi đăng tải một bài viết liên quan đến diễn viên Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh. Dù sự việc thực tế cũng chưa rõ diễn biến, nữ diễn viên đã có những chia sẻ gây tranh cãi khi ủng hộ thói trăng hoa của phái mạnh và bày tỏ quan điểm thoải mái nhìn nhận sự phát triển, dậy thì sớm của các bé gái ngày nay là "bình thường".

Cụ thể, trên trang cá nhân, nữ diễn viên đã viết: "Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử 'dâu ngô' 1 tí. Không chủ động thì cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc fan hâm mộ mời, tặng mà. Ở bên nước ngoài các bạn nữ phát triển dậy thì sớm, trải nghiệm cũng sớm từ 12, 13 tuổi cơ. Vào đúng 2 anh đẹp trai lại nổi tiếng nên thành to chuyện! Có khi là người bình thường thì bạn nữ kia ok ngay".

Dòng chia sẻ này của nữ NSƯT lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trên các diễn đàn bàn luận chuyện showbiz, và trên nhiều trang facebook cá nhân, rất nhiều người đã lên tiếng bày tỏ thái độ không hài lòng trước quan điểm "ngược đời" của nữ diễn viên Kiều Thanh và lên tiếng chỉ trích cô.

Kiều Thanh cũng không sử dụng chức năng khóa bình luận mà để khán giả vào comment thoải mái đưa quan điểm trái chiều, nhận nhiều "gạch đá".

Nguyên văn status đã post và lập tức "gây bão" trên trang của Kiều Thanh

Nguyên văn status đã post và lập tức "gây bão" trên trang của Kiều Thanh

Tại thời điểm hiện tại, status "gây bão" nói trên của Kiều Thanh đã “biến mất" trên trang cá nhân. Hiện tại, bài viết gần nhất của cô là vào hôm 27/6.

Dù vậy, làn sóng chỉ trích dành cho Kiều Thanh vẫn chưa thể dừng lại. Rất nhiều khán giả Việt đã lên tiếng tự hỏi Kiều Thanh là ai mà lại phát ngôn như thế? Tại sao diễn viên Phía trước là bầu trời đưa ra phát ngôn gây sốc ngay thời điểm nhạy cảm này.

Một người xem bình luận: “Thật không thể tin lại có một nghệ sĩ bênh vực cho những hành động như vậy. Liệu thời nay chúng ta còn thể tin tưởng được nghệ sĩ Việt Nam nào nữa được không?”. Người xem khác thắc mắc: “Nghệ sĩ dạo này hết thời, hết việc hay rảnh quá lên mạng xã hội phát ngôn sốc kiếm thêm thu nhập hay sao". Một cư dân mạng bày tỏ: “Nghệ sĩ ưu tú hay nghệ sĩ vô trách nhiệm mà phát biểu như thế".

Khán giả khác thẳng thắn: “Bài đăng mới đây đâu rồi, sao phải xóa vậy. Tôi chẳng biết bạn luôn, kể từ khi có cái bài đăng gọi là đi vào lòng đất. Định tạo scandal để nổi tiếng hả, tôi không thể nào hiểu sao bạn lại thốt lên như vậy”. Một số khán giả phẫn nộ bày tỏ: “Đề nghị tước danh hiệu nghệ sĩ ưu tú đi chứ phát ngôn thế này làm bẩn bộ mặt nền văn hóa nước mình". “Đề nghị tước danh hiệu NSƯT cô này, phát ngôn như loài vô học", người xem khác đồng quan điểm đồng thời lên tiếng.

Thông tin từ Bộ VHTT&DL cho hay, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã có luật sư, hiện đang chờ gặp thẩm phán.