Hai nghệ sĩ người Việt bị tố tấn công tình dục cô gái 17 tuổi vẫn chưa trắng án, mặc dù đã về nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 3/8 vừa qua, 2 nghệ sĩ người Việt đã được trả hộ chiếu và đã về nước ngày 7/8. Tuy nhiên, quá trình điều tra của tòa án Tây Ban Nha vẫn đang tiếp tục.
Vụ việc của 2 nghệ sĩ xảy ra tại Andratx, Majorca, Tây Ban Nha
Vụ việc của 2 nghệ sĩ xảy ra tại Andratx, Majorca, Tây Ban Nha

Thông tin trên tờ Tuổi Trẻ, Zing (ngày 8/8), trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục một cô gái 17 tuổi, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ngày 3/8, tòa án Tây Ban Nha đã trả hộ chiếu cho hai công dân trên, do đã có luật sư người địa phương đại diện cho họ liên lạc với tòa án.

Bộ Ngoại giao cũng thông tin thêm rằng hiện hai công dân Việt Nam nói trên đã rời khỏi Tây Ban Nha, nhưng "quá trình điều tra vụ việc vẫn đang tiếp tục". Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Vào ngày hôm qua (7/8), tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin, tòa án Palma - nơi thụ lý vụ kiện - đã trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục cô gái 17 tuổi người Anh. Tờ báo cũng nói rằng hai người này đã về nước.