Tân CEO Binance là ai?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ông Richard Teng - người kế nhiệm chức CEO Binance từ Changpeng Zhao - có kinh nghiệm dạn dày trong lĩnh vực quản lý và dịch vụ tài chính, từng làm Giám đốc điều hành của Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX).

Richard Teng - tân CEO Binance (Nguồn: Binance).
Richard Teng - tân CEO Binance (Nguồn: Binance).

Như VietTimes đã đưa tin, trong bài viết trên X (trước đây là Twitter) hôm 21/11, tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) cho biết đã từ chức CEO Binance. Động thái của CZ, theo Forbes, là một phần của thỏa thuận giữa Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Binance.

Trước đó, nhà chức trách Hoa Kỳ đã cáo buộc Binance đã không ngăn chặn và báo cáo 'các giao dịch đáng ngờ với những kẻ khủng bố' và phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm luật chống rửa tiền.

Cũng trong bài viết trên X, nhà sáng lập Binance tiết lộ ông Richard Teng - với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và dịch vụ tài chính - sẽ là người kế nhiệm vị trí của mình tại sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Sinh năm 1971, ông Richard Teng tốt nghiệp cử nhân Kế toán tại Đại học Quốc gia Singapore và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chicago, Hoa Kỳ.

Năm 1994, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính doanh nghiệp tại Cơ quan tiền tệ Singapore. Từ tháng 9/2007, ông Richard Teng chuyển sang giữ chức Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX).

Giai đoạn từ tháng 3/2015 - 3/2021, ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM).

Ông Richard Teng đầu quân cho Binance vào tháng 8/2021, với vị trí Giám đốc điều hành của Binance Singapore. Sau đó, ông Richard được bổ nhiệm làm Giám đốc của Binance tại Trung Đông - Bắc Phi, Châu Á và Châu Âu.

Trước khi đảm nhận vị trí CEO Binance, ông Richard Teng là Giám đốc thị trường khu vực toàn cầu, đứng đầu tất cả các thị trường khu vực bên ngoài Hoa Kỳ của sàn giao dịch này.

Chia sẻ trên nền tảng X, tân CEO Binance cho biết, sàn giao dịch tiền mã hóa này sẽ tập trung vào 3 trọng tâm, gồm: Củng cố niềm tin của khách hàng vào Binance; Phối hợp với cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy sự đổi mới đồng thời cung cấp các biện pháp bảo vệ người dùng; Đẩy mạnh sự phát triển của Web3.

Ngoài các chức vụ tại Binance, ông Richard còn là thành viên ban cố vấn của Hiệp hội Blockchain Singapore (BAS) và là thành viên hội đồng quốc tế tại Viện Fintech toàn cầu./.