FPT bổ nhiệm thêm Phó Tổng Giám đốc nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tân Phó Tổng Giám đốc Phạm Minh Tuấn sẽ tập trung thúc đẩy hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của các đơn vị thành viên, các hướng kinh doanh chiến lược như Cloud, AI, công nghệ phần mềm ô tô, quản trị hạ tầng, chuyển đổi xanh.

Tân Phó Tổng Giám đốc FPT Phạm Minh Tuấn.
Tân Phó Tổng Giám đốc FPT Phạm Minh Tuấn.

Tập đoàn FPT vừa bổ nhiệm ông Phạm Minh Tuấn làm Phó Tổng Giám đốc FPT từ ngày 13/3. Ông Tuấn đồng thời tiếp tục kiêm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc FPT Software - công ty thành viên chủ chốt của FPT trong khối công nghệ.

Việc bổ nhiệm nằm trong chương trình Quy hoạch cán bộ và luân chuyển lãnh đạo, nhằm nâng cao năng lực điều hành và tạo trải nghiệm đa dạng cho các lãnh đạo cấp cao trong Tập đoàn FPT.

Hiện, Ban điều hành và đội ngũ giám đốc nghiệp vụ của Tập đoàn FPT có 8 người, gồm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa và 7 Phó Tổng Giám đốc: ông Nguyễn Thế Phương, ông Vũ Anh Tú, ông Nguyễn Xuân Việt, ông Chu Quang Huy, ông Võ Đặng Phát, bà Phạm Thị Quỳnh Vi và ông Phạm Minh Tuấn.

Ông Phạm Minh Tuấn đã cùng Chủ tịch và các lãnh đạo đưa FPT Software lần đầu tiên đạt doanh thu 1 tỉ USD từ thị trường nước ngoài và gia nhập hàng ngũ các các công ty dịch vụ CNTT đẳng cấp trên toàn cầu trong năm 2023. Trong 6 năm đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc FPT Software (từ tháng 3/2018), ông đã có đóng góp quan trọng trong việc giúp công ty tăng trưởng 3,7 lần ngay cả khi phải đương đầu với Covid - 19; phát triển tập khách hàng triệu đô chiếm tới 80% doanh số; xây dựng nguồn nhân lực tinh nhuệ ở nhiều quốc gia; chỉ đạo M&A thành công tại Mỹ và Nhật.

Được biết, ông Tuấn Ông Tuấn sinh năm 1974, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP. HCM chuyên ngành Khoa học máy tính và gia nhập FPT năm 1996, từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng tại các công ty thành viên của FPT. Ông đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (2014-2018) và đã thúc đẩy việc phát triển thành công các giải pháp mới về chính phủ số, giao thông thông minh, y tế thông minh, vé tàu điện tử, thu phí không dừng… mở ra một giai đoạn kinh doanh mới của các sản phẩm, giải pháp Made by FPT.

Trước đó, ông Tuấn làm Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp công nghệ FPT (2012-2014); Giám đốc điều hành FPT Software TP. HCM (2004 - 2011), Phó Tổng Giám đốc FPT Software (2005 - 2011)... Từ năm 2002 đến 2010, ông có nhiều đóng góp vào việc FPT Software trở thành công ty xuất khẩu phần mềm toàn cầu có mặt tại Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Mỹ và Châu Âu.

Ông là một trong những lãnh đạo đầu tiên thực hiện nhiệm vụ toàn cầu hóa của Tập đoàn và giữ chức Giám đốc Công nghệ FPT tại Ấn Độ năm 1999.

Cũng nằm trong chương trình Quy hoạch cán bộ và luân chuyển lãnh đạo, ông Hoàng Việt Anh sẽ không tiếp tục nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc FPT phụ trách Chuyển đổi số và công nghệ sau khi kết thúc 2 nhiệm kỳ (2018-2024) để tập trung vào vị trí Chủ tịch của 2 đơn vị chiến lược: Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Công ty TNHH FPT Digital.