Princess Villareal theo đuổi thời trang vì môi trường

VietTimes – Princess Villareal, một nhà thiết kế đa văn hoá, đã “hoá phép” biến chai nhựa trong thùng rác thành thời trang độc đáo, vì môi trường.

Nhà thiết kế Princess Villareal theo đuổi thời trang thân thiện với môi trường

Nhà thiết kế Princess Villareal theo đuổi thời trang thân thiện với môi trường

Chu du qua nhiều quốc gia

Princess Villareal là người đã sáng lập ActivityBabe – thời trang từ rác thải nhựa. Cô sinh ra tại Manila, Philippines vào ngày 24 tháng 9 năm 1987. Trưởng thành từ thời thơ ấu đầy khó khăn, đứa trẻ 4 tuổi lớn dần dưới bàn tay người mẹ thường sử dụng bạo lực để thoát khỏi tâm trạng chất chứa những bức bối khi cha cô bé đã ra đi tìm miền đất hứa, theo đuổi giấc mơ Mỹ.

Đến năm 18 tuổi, Princess Villareal quyết định chuyển ra ngoài ở và bắt đầu một cuộc đời tự lập bằng cách mua bán tại một chợ trực tuyến địa phương ở Philippines cho đến khi cô hoàn thành bằng Đại học Quản lý Tiếp thị vào năm 2015.

Vào tháng 8 năm 2015 Princess Villareal đã nộp đơn và được cấp thị thực Hoa Kỳ. Không biết bắt đầu lại từ đâu khi mới tốt nghiệp, cô đã có một chuyến đi đến Mỹ và đoàn tụ với cha của mình vào tháng 12 năm 2015.

Bắt đầu công việc kinh doanh trên Ebay và Amazon cho phép cô đi qua lại giữa Mỹ và Đông Nam Á. Quá trình này cho phép cô chữa lành tổn thương trong quá khứ và dần trưởng thành trên con đường xây dựng sự nghiệp, nâng cánh cho thương hiệu của riêng mình.

Princess Villareal theo đuổi thời trang vì môi trường ảnh 1

NTK Princess Villareal ôm giấc mộng với chất liệu tái chế

Kinh doanh độc lập, đã đến thăm và sống ở 6 Lãnh thổ Hoa Kỳ, 7 quốc gia Châu Á, 21 thành phố, gần một trăm bãi biển, đảo và núi - Princess Villareal đã luôn trăn trở với vấn nạn toàn cầu, chất thải nhựa đang hủy hoại thế giới quý giá này.

Nền sản xuất nhựa quá nhanh với quá nhiều tiện ích, sản phẩm đưa ra khắp toàn cầu nhưng gần như đã thất bại hoàn toàn trong khâu quản lý chất thải nhựa, hậu quả là môi trường gánh chịu.

Hãy tưởng tượng tác động của chất thải nhựa đối với rùa biển và sinh vật biển, tất cả các loài động vật trong tự nhiên hoặc thậm chí đối với vật nuôi của chúng ta ở trong nhà. Hạt vi nhựa, thậm chí, còn đi vào và hiện diện, gây bệnh tật trong cơ thể người. Nhựa rất hữu hạn trong tái chế nhưng lại vô hạn khi góp phần vào các tác động xấu, trong đó có sự nóng lên toàn cầu.

Đây là lý do tại sao Princess Villareal đã đặt ra sứ mệnh cốt lõi cho ActivityBabe, thời trang năng động từ chai nhựa và các chất liệu tái chế.

Princess Villareal theo đuổi thời trang vì môi trường ảnh 2

Quan tâm đến môi trường, Princess Villareal đã đặt ra sứ mệnh cốt lõi cho ActivityBabe, thời trang năng động từ chai nhựa và các chất liệu tái chế

Dừng chân ở TP.HCM, Việt Nam

Trong chuyến đi lần thứ hai đến Việt Nam vào năm 2018, một người quen mà Princess Villareal gặp trong một hội nghị kinh doanh đã giới thiệu cô với các nhà máy trong ngành công nghiệp quần áo ở Việt Nam. Chứng kiến ​​các hoạt động và cách thức mà một mô hình kinh doanh khả thi, cô đã quay trở lại Mỹ để nghiên cứu thị trường và hành vi thực tế của người tiêu dùng.

Tư duy đổi mới và đầu óc sáng tạo giúp Princess Villareal vượt qua mọi trở ngại. Không còn bất cứ lý do nào cản trở cô bước lên con đường của mình. Mang một trí tuệ chứa đầy sáng tạo, Princess Villareal đã kết hợp giữa sự quan tâm đến môi trường, tính cá thể của thương hiệu và thiết kế độc đáo khi sử dụng chất liệu rác thải nhựa trong trang phục năng động.

Hiện tại, Princess Villareal đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Kể từ hồi tháng 3 năm 2021, thiết kế của cô bắt đầu thành hiện thực với nguyên mẫu ban đầu. Princess Villareal đã may những chiếc quần legging trên 5 loại vải khác nhau làm từ chai nhựa tái chế, kiểm tra độ bền và đánh giá những điểm cần cải thiện trong thiết kế. Bộ sưu tập những chiếc áo thun bằng vải tre cũng là một sáng tạo độc đáo.

Princess Villareal theo đuổi thời trang vì môi trường ảnh 3

Những chiếc áo thun bằng vải tre và trang phục thể thao năng động, quần legging trên 5 loại vải khác nhau làm từ chai nhựa tái chế của NTK Princess Villareal

Kể từ đầu mùa dịch COVID-19 lan tràn, cộng đồng phụ nữ người nước ngoài đang sống tại Việt Nam đã rất vui mừng khi được truyền cảm hứng với sứ mệnh thân thiện với môi trường của ActivityBabe, biến những chai nhựa phế thải và các chất liệu tái chế thành trang phục năng động với thiết kế độc đáo mang lại sự thoải mái.

“Bạn có thể xinh đẹp, gợi cảm và thông minh. Bạn có thể khôn ngoan, mạnh mẽ và bùng cháy cùng một lúc. Bạn có thể là một kẻ mọt sách, lập dị và kỳ quặc cùng một lúc. Bạn có thể có lòng can đảm, niềm tin và tốt bụng. Năng lượng tiêu cực là một phần của cuộc sống, tôi không quan tâm bạn ghét hay khinh thường nó, tiêu cực vẫn là một dạng năng lượng, giống như nỗi đau. Bạn không thể phá hủy nó mà chỉ biến đổi nó. Tuy nhiên, điều bạn có thể làm là nuôi dưỡng nó bằng tình yêu, hy vọng và niềm tin, đó là những dạng năng lượng tích cực. Những điều tiêu cực không thể tiến xa hơn những điều tích cực. Chẳng bao lâu nữa, hy vọng những điều tích cực mà bạn đã gieo sẽ nở rộ thành một thứ gì đó đẹp đẽ và cảm giác thật tuyệt vời” - Princess Villareal nói.

Princess Villareal theo đuổi thời trang vì môi trường ảnh 4

Sứ mệnh thân thiện với môi trường của ActivityBabe là biến những chai nhựa phế thải và các chất liệu tái chế thành trang phục năng động

Rất nhiều người mẫu tự nguyện đã thực hiện những buổi chụp ảnh trong các trang phục thân thiện với môi trường và trở thành một phần của cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ trên mạng xã hội. Dự kiến, ActivityBabe sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2021.