Nhạc sĩ Ngọc Châu - tác giả "Thì thầm mùa xuân", "Cô Tấm ngày nay"... qua đời ở tuổi 55

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –Thông tin từ gia đình nhạc sĩ Ngọc Châu cho biết nhạc sĩ đã qua đời sáng nay (17/3). Bạn bè của nhạc sĩ bàng hoàng với sự ra đi của anh.

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967
Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967

Ca sĩ Khánh Linh - em gái nhạc sĩ Ngọc Châu cho biết anh trai mất lúc 7h20' tại bệnh viện 108 do suy tim giai đoạn cuối.

Lễ viếng vào 12h-13h ngày 19/3 tại Nhà tang lễ quốc gia. An táng tại quê nhà Ngọc Lâu, Phú Xuyên, Hà Nội.

Trên trang cá nhân, Khánh Linh viết: "Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh. Không buồn, không đau, không mệt, anh đi vui vẻ".

Em gái nhạc sĩ Ngọc Châu là ca sĩ Khánh Linh vừa chính thức đưa thông tin anh trai qua đời (Ảnh: Facebook Khánh Linh). ảnh 1
Em gái nhạc sĩ Ngọc Châu là ca sĩ Khánh Linh vừa chính thức đưa thông tin anh trai qua đời (Ảnh: Facebook Khánh Linh).

Nhạc sĩ Ngọc Châu bị bệnh suy tim khá nặng. Anh từng nằm viện hơn 1 tháng và được ra viện cách đây 2 tuần trước.

Chia sẻ trên tờ Dân trí, nhạc sĩ Giáng Son vẫn còn bàng hoàng: "Nhận được tin buồn từ nhạc sĩ Đỗ Bảo, bạn bè nghệ sĩ đều sốc. Tôi biết anh Ngọc Châu từng nằm viện điều trị và đã ra viện. Mấy ngày trước, anh Ngọc Châu còn tương tác trên Facebook. Bạn bè nghĩ là sức khỏe anh đã ổn, đã hồi phục, mừng cho anh. Sáng nay, nghe tin anh Châu mất, mọi người rất bất ngờ và thương tiếc cho nghệ sĩ tài năng còn quá trẻ. Những cống hiến của anh Ngọc Châu với âm nhạc là điều không thể phủ nhận".

Ngọc Châu sinh năm 1967 tại Hà Nội, trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh có bố là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng, mẹ là nghệ sĩ Vũ Dậu và em gái là ca sĩ Khánh Linh. Nhạc sĩ Ngọc Châu từng học Khoa Sáng tác của Học viện âm nhạc quốc gia VN. Anh nổi tiếng với các ca khúc: Thì thầm mùa xuân, Chiều Xuân, Cô Tấm ngày nay, Mùa thu vàng, Nếu điều đó xảy ra, Mặt trời dịu êm... Nhạc sĩ Ngọc Châu là người đã nâng dỡ, dìu dắt, dạy dỗ nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam.

Sau thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, anh ít xuất hiện, tập trung với vai trò nhà sản xuất, hòa âm. Năm 2016, anh mới trở lại làng nhạc qua album Mùa yêu, hợp tác với em gái, gồm các ca khúc Nụ hôn nồng cháy, Ngây thơ, Thì thầm mùa xuân, Mùa thu vàng do anh sáng tác. Ca sĩ Khánh Linh từng cho biết một ngày của anh trai cô là: "Ngày ngủ, trưa dậy đi cà phê Trang một mình hoặc với đồng nghiệp, bàn chuyện công việc, nhạc nhẽo. Rồi về phòng thu làm việc. Xong việc lại cà phê. Đêm về lại làm việc...".

Những năm gần đây anh ít xuất hiện và ít sáng tác nhạc nên thông tin về anh rất ít. Nghe tin anh đột ngột qua đời ở tuổi 55, rất nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ bày tỏ sự tiếc thương.