Điểm tin giải trí cuối tuần (10.5-14.5)

VietTimes – Lộ tin bình luận nghi đá xéo; Đại gia Phương Hằng tuyên bố khởi kiện NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ; hàng loạt nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo bất hợp pháp; Sơn Tùng xuất hiện trên trang chủ Billboard.

Sơn Tùng là ca sĩ được giới trẻ Việt Nam yêu thích

Sơn Tùng là ca sĩ được giới trẻ Việt Nam yêu thích

Đại gia Phương Hằng tuyên bố khởi kiện NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ

Mới đây, dù không nêu tên trực tiếp song bình luận:” "Coi mà ngứa mắt quá chị ạ. Sổ đỏ cả cân đó chị", "Làm ăn lương thiện thì làm sao mà hột xoàn cả rổ, sổ đỏ cân cả kg, hề quá" đã bị cộng đồng mạng cho rằng nghệ sĩ Hồng Vân và Hoa Hạ đang nói về bà Phương Hằng – nhân vật đã “tuyên chiến” với cả dàn nghệ sĩ Việt tuần qua.

Điểm tin giải trí cuối tuần (10.5-14.5) ảnh 1

Bức xúc vì những lời bình luận này, bà Phương Hằng đã lên sóng livestream chỉ trích cả NSND Hồng Vân và NSƯT Hoa Hạ. Về nội dung livestream, bà Hằng nói: "Trời ơi, tôi nói một chút mà bao nhiêu người nhột, nhất là Hồng Vân. Ít nhất thì Hồng Vân cũng phải bằng tuổi tôi. Hai thứ tóc rồi, lại là nghệ sĩ nhân dân mà ăn nói hồ đồ.Nói như Hồng Vân thì tất cả người giàu ở đất nước Việt Nam này đều đi lừa đảo hết hả? Hồng Vân xem lại quá khứ của mình, giờ làm đến bà ngoại, bà nội rồi mà ăn nói, hành động thiếu hiểu biết như thế".

Thông qua facebook của thư ký, bà Hằng cũng tuyên bố sẽ khởi kiện cả hai nhân vật này.

Điểm tin giải trí cuối tuần (10.5-14.5) ảnh 2

Hàng loạt nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo bất hợp pháp

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng công khai quảng cáo một số loại tiền ảo không được thừa nhận ở Việt Nam.

Trên mạng xã hội gần đây, hàng loạt tài khoản Facebook được cho là của một số nghệ sĩ nổi tiếng như Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn, Cao Thái Sơn... đã “ không hẹn mà gặp” đồng loạt đề cập đến một số loại tiền ảo.

Điểm tin giải trí cuối tuần (10.5-14.5) ảnh 3

Ngay sau đó, một số tài khoản này đã xóa status vì cho là mượn tài khoản tiền ảo của người khác. Tuy nhiên, nhiều nhân vật nổi tiếng khác như Ca Sĩ Cao Thái Sơn vẫn tự tin đăng video hướng dẫn cách phân tích kỹ thuật trong thị trường chứng khoán và có thể áp dụng cả thị trường tiền số. Sau đó, ca sĩ này tiếp tục kêu gọi mọi người “nuôi chó” (mua đồng Dogecoin)... .

Hành động của những “người nổi tiếng này” đã ngay lập tức khiến họ phải hứng chịu nhiều ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng.

Theo luật sư Bùi Quang Nghiêm, Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Nghiêm & Chính, bất kể cá nhân, tổ chức nào công khai quảng bá, chào mời một loại sản phẩm, dịch vụ mà pháp luật không cho phép - mà cụ thể là tiền số - là hành vi vi phạm.

Được biết, tại Việt Nam, các loại tiền số không được chấp nhận lưu thông hay thanh toán.

Sơn Tùng xuất hiện trên trang chủ Billboard

Mới đây, ca khúc “Muộn rồi mà sao còn” của Sơn Tùng đã xuất hiện trên bảng xếp hạng của Billboard.

Với vị trí No.126, “Muộn rồi mà sao còn” của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP là ca khúc tiếng Việt đầu tiên và cũng là sản phẩm đầu tiên từ Việt Nam có mặt trên BXH Billboard Global Excl. US kể từ khi sân chơi này bắt đầu hoạt động từ tháng 9 năm ngoái.

Theo dữ liệu do MRC thống kê, ca khúc đã thu về 23,6 triệu lượt phát trực tuyến và 1.500 lượt tải về tính trên toàn bộ thị trường ngoài nước Mỹ trong một tuần từ ngày 30/4 đến hết 6/5. Thành tích streaming “khủng” mà Sơn Tùng M-TP có được là nhờ vào việc phát hành MV để quảng bá cho “Muộn rồi mà sao còn”, khi đến 98% số liệu stream của ca khúc là từ 23,1 triệu lượt xem video trong tuần tính điểm.

Điểm tin giải trí cuối tuần (10.5-14.5) ảnh 4

Được biết bảng xếp hạng Billboard toàn cầu không bao gồm Hoa Kỳ là một bảng xếp hạng chính thức của Billboard nhằm ghi nhận sức nóng của các ca khúc toàn cầu không bao gồm thị trường Hoa Kỳ. “Độ nóng” của các ca khúc sẽ được tính theo lượt download, số lượt streaming trên các nền tảng YouTube, Spotify, Apple Music ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên một sản phẩm của Sơn Tùng lọt vào bảng xếp hạng Billboard này. Trước đó, vào tháng 7/20219, với Hãy trao cho anh được Sơn Tùng M-TP kết hợp với Snoop Dogg là ca khúc đã thống trị bảng xếp hạng Billboard hot 100 một thời gian dài, giúp Sơn Tùng trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên ghi tên trong bảng xếp hạng quan trọng của Billboard.

Hiện cộng đồng “Sky” đang rất mong muốn ca khúc có thể tiến sâu hơn vào bảng xếp hạng trong tuần đánh giá tiếp theo.