Đà Nẵng: Hàng trăm người dân tập trung tại trụ sở Bách Đạt Corp, tố chủ đầu tư “bẻ kèo“

VietTimes -- Sáng 17/1, hàng trăm người dân là khách hàng mua đất nền tại các khu đô thị do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (Bách Đạt Corp) làm chủ đầu tư đã tập trung đòi quyền lợi sau những diễn biến bất thường liên quan đến hợp tác giữa Bách Đạt Corp và công ty môi giới - là Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (viết tắt: Hoàng Nhất Nam).
Hàng trăm khách hàng tập trungm căng biểu ngữ tại trụ sở Bách Đạt Corp sáng nay (17/1).
Hàng trăm khách hàng tập trungm căng biểu ngữ tại trụ sở Bách Đạt Corp sáng nay (17/1).

Từ rất sớm, hàng trăm người dân cùng biểu ngữ, hồ sơ mua đất đã tập trung tại trụ sở Công ty Bách Đạt (Bách Đạt Corp) số 42 Nguyễn Du (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), tìm người đứng đầu công ty này để đòi quyền lợi nhưng bất thành và chịu sự phản kháng của nhân viên bảo vệ tại đây.

Theo người dân, đã có hàng ngàn khách hàng mua đất do Công ty Bách Đạt làm chủ đầu tư thông qua Công ty môi giới - là Hoàng Nhất Nam. Đáng nói, dù đã thanh toán 95% tiền mua BĐS, nhưng gần 1 tháng nay, thông tin chủ đầu tư Bách Đạt chấm dứt hợp đồng phân phối với Hoàng Nhất Nam khiến người mua hoang mang, lo lắng và đứng trước nguy cơ thiệt hại nặng nề.

“Bất luận lý do gì, chúng tôi đã thanh toán số tiền đến 95% giá trị lô đất, để rồi Bách Đạt và Hoàng Nhất Nam lủng củng nội bộ rồi đẩy người mua chúng tôi vào tình thế như thế này.

Theo tôi được biết, phía Hoàng Nhất Nam đã thanh toán đến 95% tiền đất cho Bách Đạt, nhưng Bách Đạt vẫn không thực hiện nghĩa vụ của mình là giao đất và giao sổ cho người dân. Đặc biệt thông tin Bách Đạt chấm dứt hợp đồng phân phối và thu hồi lại sản phẩm khiến người dân chúng tôi đang đứng trước nguy cơ bị mất trắng.

Đã có hàng ngàn người mua đất tại các dự án của Bách Đạt làm chủ đầu tư, nhiều người cầm cố, vay tiền để mua để rồi đứng trước nguy cơ mất trắng khi nghe thông tin bất hòa với Hoàng Nhất Nam”- nhiều người dân phản ánh.

Người dân bức xúc tập trung trước trụ sở Bách Đạt Corp.
Người dân bức xúc tập trung trước trụ sở Bách Đạt Corp.

Sự việc diễn ra căng thẳng khiến cơ quan chức năng địa phương phải điều động lực lượng dân quân tự vệ, công an, CSGT đến hiện trường để đảm bảo trật tự và giao thông tại khu vực.

Được biết, Bách Đạt là chủ đầu tư của nhiều dự án BĐS đất nền trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và khu vực Điện Nam-Điện Ngọc (phía Bắc tỉnh Quảng Nam) nói riêng, với hàng ngàn sản phẩm BĐS đất nền chia lô. Sau khi thông tin dự án được đẩy lên với cái tên BĐS Nam Đà Nẵng, giá BĐS tại khu vực này đã không ngừng gia tăng, trong khi hạ tầng và các thủ tục pháp lý vẫn chưa đáp ứng đây đủ điều kiện được mua bán đối với một sản phẩm BĐS hình thành trong tương lai.

Được biết, các dự án xảy ra tranh chấp khiến người dân phản ứng gồm: Dự án Sakura Central Park (Dự án 7D mở rộng), Dự án Eco Park (Dự án Bách Đạt 1) và Dự án Hera Central Park Riveside. Tất cả các dự án đều chưa có sổ, hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện.

Người dân tập trung trước Trụ sở Công ty Bách Đạt để tố chủ đầu tư này lật kèo trong các cam kết mua bán BĐS tại Quảng Nam

Trước những diễn biến đó, VietTimes đã có thông tin về tình trạng phát triển nóng của thị trường BĐS khu vực Bắc tỉnh Quảng Nam này cũng như những cảnh báo đối với hoạt động đầu tư, quy hoạch và mua bán thiếu đảm bảo tính pháp lý của các dự án này. Tuy nhiên, có không ít nhà đầu tư vẫn chưa thực sự chú ý đến những vấn đề nhẽ ra phải là thiết thân như trên.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin sự việc…

Đọc thêm: