Ca sĩ Phi Nhung qua đời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tuổi Trẻ online dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vào lúc 11h57 phút trưa nay.
Ca sĩ Phi Nhung (ảnh Facebook Phi Nhung)
Ca sĩ Phi Nhung (ảnh Facebook Phi Nhung)

Ca sĩ Phi Nhung được phát hiện mắc Covid-19 từ ngày 15/8. Cô điều trị tại bệnh viện Gia An 115 nhưng tình trạng ngày càng nặng. Cô được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26-8. Tính cho đến ngày mất, Phi Nhung đã điều trị được 1 tháng 2 ngày.

Trong thời gian qua, đã có nhiều tin đồn khác nhau về tình trạng sức khỏe của Phi Nhung khi điều trị Covid-19 trong bệnh viện. Đã có thời điểm khán giả yêu quý Phi Nhung vui mừng vì có tin cô đã nhận thức được, đã ăn được cháo. Nhưng theo ekip trợ lý của Phi Nhung thì tất cả các tin tức trên mạng xã hội đều là tin thất thiệt.

Theo các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng của ca sĩ Phi Nhung diễn tiến nhanh, nặng. Hai phổi cô bị đông đặc và hoại tử một phần kèm cơn bão Cytokyne, suy đa tạng. Mặc dù bệnh nhân được đặt máy ECMO (tim phổi nhân tạo) và được lọc máu liên tục nhưng vẫn không qua khỏi.

"Tất cả các loại thuốc cao cấp nhất đã được bệnh viện sử dụng để điều trị cho ca sĩ Phi Nhung. Tất cả các y bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng không thể cứu sống được ca sĩ và rất đáng tiếc trước sự ra đi này" - Tuổi Trẻ online dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hồi tháng 7, Phi Nhung đã dự định về Mỹ để đoàn tụ với con gái, nhưng trước tình cảnh dịch bệnh bùng phát mạnh ở TP.HCM, Phi Nhung đã quyết định ở lại thực hiện hành trình thiện nguyện giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh. Cô đóng góp tiền cho quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, phát gạo cho người nghèo, tham gia bếp ăn tình thương...

Trong nhiều năm qua, Phi Nhung cũng đã nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi. Cô lý giải rằng mình không muốn những đứa trẻ này có cuộc đời bất hạnh giống mình.