Xe điện Honda dùng camera thay thế gương chiếu hậu

Với sự xuất hiện của mẫu xe điện đô thị sắp tới, Honda sẽ trở thành hãng xe tiếp theo sử dụng camera bên thay vì gương chiếu hậu thông thường.
Ô tô chạy điện của Honda dùng camera thay cho gương chiếu hậu
Ô tô chạy điện của Honda dùng camera thay cho gương chiếu hậu

Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9/2017 dưới dạng concept, Honda E là mẫu hatchback điện nhằm cạnh tranh với Renault Zoe. Một trong những điểm độc đáo trên chiếc xe nằm ở sự kết hợp giữa kiểu dáng cổ điển và khoang cabin với những công nghệ hiện đại.

Mới đây, hãng ôtô Nhật Bản xác nhận khi đưa vào sản xuất, mẫu xe sẽ được trang bị các camera thay thế vai trò của gương chiếu hậu.

Hệ thống camera đi kèm hai màn hình 6inch nằm ở hai bên bảng táp-lô nhằm cung cấp những hình ảnh chân thực về tình hình giao thông xung quanh. Honda cho biết, công nghệ có khả năng giảm tới 90% lực cản không khí so với gương chiếu hậu truyền thống và cải thiện 3,8% hiệu quả khí động học xét trên cả phương tiện.

Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn giữa hai chế độ, bao gồm: Thông thường và mở rộng. Theo đó, số lượng điểm mù sẽ giảm khoảng 10% khi ở chế độ thông thường và giảm tới 50% nếu ở chế độ mở rộng. Công nghệ mới còn phát huy tác dụng trong việc đảm bảo khả năng quan sát cho tài xế bởi lớp vỏ bảo vệ sẽ ngăn chặn nước mưa chảy xuống làm mờ ống kính.

Đặc biệt, khi xe đi lùi, các chỉ dẫn sẽ được hiển thị trên màn hình. Trong trường hợp điều kiện thời tiết thay đổi, các màn hình cũng tự động điều chỉnh mức độ sáng cho phù hợp.

Dự kiến, Honda E sẽ đến tay người dùng châu Âu vào đầu năm 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất đã nhận hơn 22.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe, mức giá chưa được tiết lộ.

Trước Honda E, Lexus ES chính thức trở thành mẫu xe thương mại đầu tiên sử dụng camera thay cho gương chiếu hậu. Tuy nhiên, công nghệ mới chỉ được cấp phép ở một số thị trường như Nhật Bản và châu Âu.

Theo Tạp chí Ô tô Xe máy

http://www.otoxemay.vn/cong-nghe/xe-dien-honda-dung-camera-thay-the-guong-chieu-hau