Honda Brio rậm rịch về Việt Nam, cuộc chiến xe nhỏ giá rẻ thêm nóng?

Trong khi Kia Morning, Hyundai Grand i10 và Toyota Wigo đang cạnh tranh khốc liệt, Honda Brio 2019 và Vinfast Fadil cùng rậm rịch gia nhập thị trường, đẩy cuộc chiến xe nhỏ giá rẻ lên một mức độ mới.
Nội thất của dòng xe trên cũng khá ấn tượng.
Nội thất của dòng xe trên cũng khá ấn tượng.

Đại diện hãng xe Nhật cho biết Honda Brio nhập Indonesia sẽ về nước trong tháng 6.2019 với 2-3 phiên bản. Thông tin này ngay lập tức tạo không ít sóng trên thị trường bởi cũng trong tháng 6, xe thương hiệu Việt mang tên VinFast Fadil cũng sẽ ra lò. Dù giá của hai dòng xe này chưa chốt chính thức nhưng sự hiện diện của 2 lính mới nhiều tiềm năng này khiến các đối thủ đang thống trị trên thị trường như Kia Morning hay Hyundai i10 phải tính lại.

Dòng xe mới của hãng Honda sắp về Việt Nam hiện đã được bán ở Indonesia.
Dòng xe mới của hãng Honda sắp về Việt Nam hiện đã được bán ở Indonesia.
Dòng xe mới của hãng Honda sắp về Việt Nam hiện đã được bán ở Indonesia.

Hiện nay, trên phân khúc xe hạng nhỏ đang có trên dưới 10 lựa chọn thuộc các thương hiệu, mức giá khác nhau nhưng lợi thế nhất đang nghiêng về các đại diện xe Hàn Quốc.

Về khả năng vận hành, Honda Brio đang bán tại thị trường Indonesia được trang bị động cơ 4 xi-lanh 1,2 lít, công suất 90 mã lực, mô-men xoắn cực đại 110 Nm đi cùng hộp số CVT hoặc số sàn 5 cấp. Nếu thông số trên đem ra "đọ sức" với mẫu xe sắp ra mắt VinFast Fadil hay đối thủ cũ như Kia Morning, Hyundai Gran i10 thì Honda Brio có vẻ không nhỉnh hơn là bao. Mẫu xe hơi "made in Việt Nam" Vinfast Fadill được trang bị động cơ 4 xi-lanh 1.4 lít kết hợp với hộp số vô cấp (CVT) công suất 98 mã lực (tại 6.200 vòng/phút) và mômen xoắn cực đại 128Nm (4.400 vòng/phút).

So với các đối thủ Hàn Quốc, Honda Brio có đôi chút lợi thế về nguồn gốc nhập khẩu. Tuy vậy, giá xe sẽ là yếu tố mang tính quyết định. Ở Indonesia, dòng Honda Brio có giá bán dao động từ 9150 cho đến 12.500 USD ( tức từ khoảng từ 200 cho đến gần 300 triệu đồng). Tuy nhiên, chưa rõ giá xe khi về Việt Nam là bao nhiêu.

Theo Lao Động

https://laodong.vn/xe/honda-brio-ram-rich-ve-viet-nam-cuoc-chien-xe-nho-gia-re-them-nong-735455.ldo