Vingroup đặt mục tiêu lãi sau thuế 5.000 tỷ đồng

Viettimes – Vingroup sẽ không chia cổ tức năm 2019 mà sử dụng toàn bộ lợi nhuận để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tập đoàn Vingroup (Vingroup – Mã CK: VIC) cho biết sẽ tổ chức họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 vào ngày 28/5 tới. Đề bảo đảm an toàn trong dịch Covid-19, Vingroup tổ chức ĐHĐCĐ bằng hình thức hội nghị kết nối truyền hình.

Ban Giám đốc Vingroup sẽ trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu thuần dự kiến đạt mức 145.000 tỷ đồng (tăng 12% so với năm 2019) và lợi nhuận sau thuế khoảng 5.000 tỷ đồng (giảm 35% so với năm 2019).

Năm 2020, nhằm chủ động nguồn lực để ứng phó với những bất ổn do Covid-19, Vingroup sẽ thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng”, quản lý chặt chẽ việc chi tiêu và đầu tư mở rộng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các lĩnh vực hiện có.

Vingroup cho biết sẽ luôn tuân thủ theo những chủ trương và chỉ đạo kịp thời của nhà nước, đặt yếu tố sức khỏe của khách hàng và cán bộ nhân viên lên hàng đầu, đồng thời chủ động đưa ra những phương án kinh doanh thích nghi với hoàn cảnh mới.

Tập đoàn cũng cho rằng đây cũng là cơ hội để thực hiện triệt để nguyên tắc “5 Hóa” trong mọi hoạt động kinh doanh, đó là: Hạt nhân hóa – Chuẩn hóa – Đơn giản hóa – Tự động hóa – Hiệu quả hóa.

Vingroup sẽ đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số, hướng đến việc xây dựng một nền tảng thống nhất, lấy công nghệ số làm nền móng nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ, trải nghiệm tiện lợi, giá trị và xuyên suốt.

Đối với lĩnh vực bất động sản, Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán các phân khu mới thuộc 3 dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park trong năm 2020. Đồng thời, tập đoàn này cũng mở bán phân khu thấp tầng tại dự án Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, Hà Nội.

Ở lĩnh vực cho thuê trung tâm thương mại, Vincom Retail sẽ đẩy mạnh số hóa và hiện thực hóa mô hình mua sắm – giải trí. Vinpearl tập trung thúc đẩy kinh doanh với số cơ sở đã đi vào hoạt động và ưu tiên các dự án tối ưu chi phí vận hành.

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast và VinSmart sẽ tập trung vào bán hàng tại thị trường trong nước, tận dụng tối đa hệ sinh thái Vingroup tạo sức hấp dẫn cho sản phẩm đồng thời xúc tiến xuất khẩu.

Về nguồn vốn đầu tư, tập đoàn sẽ triển khai nhiều hình thức huy động vốn trong và ngoài nước, kiểm soát việc đầu tư mở mới và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng vốn, phục vụ chiến lược kinh doanh.

Về tình hình kinh doanh của Vingroup trong năm 2019, doanh thu thuần của tập đoàn này đạt 130.036 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2018; lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 24% từ 6.238 tỷ đồng năm 2018 lên 7.717 tỷ đồng năm 2019.

Hội đồng quản trị trình ĐHĐCĐ không chia cổ tức năm 2019 mà sử dụng toàn bộ lợi nhuận để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Vingroup không chia cổ tức, giữ lại lợi nhuận./.