Video: đơn vị lính dù Nga tiến công trên hướng Seversk – Soledar - Bakhmut

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cuộc tấn công của 1 đơn vị Lực lượng đổ bộ đường không, sử dụng các phương tiện và vũ khí trong biên chế tiến công vào trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine.

Đơn vị đổ bộ đường không Nga tấn công một trận địa phòng ngự quân Ukraine trên hướng thành phố Bakhmut. Video TVZvezda

Trong video của Bộ Quốc phòng Nga, một đơn vị lính dù Nga, sử dụng các xe bộ binh chiến đấu BMD, hành quân cơ động đến tuyến chiến đấu, triển khai đội hình chiến đấu tiến công đánh vào trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine.

Khi tiến công đánh chiếm trận địa đối phương, đơn vị lính dù, sử dụng hỏa lực trên xe, hỏa lực đi cùng như tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM, súng phóng lựu nhiệt áp, súng cối chế áp, tiêu diệt các hỏa điểm của đối phương. Dưới hỏa lực yểm trợ của xe bộ binh chiến đấu BMD, súng cối và các phương tiện hỏa lực khác, phân đội lính dù đánh chiếm trận địa phòng ngự đối phương.

Quân đội Nga sử dụng chiến thuật đánh chiếm các trận địa phòng ngự từ xa của quân đội Ukraine trên các hướng tấn công chính, dồn lực lượng Ukraine vào khu định cư và mở rộng vùng kiểm soát, từ đó hình thành thế bao vây khu dân cư nhưng vẫn mở một hướng cho binh lính Ukraine rút lui để tránh các cuộc chiến đường phố. Do quân đội Ukraine thường biến các tòa nhà chung cư cao tầng, cở sở dân sự cộng đồng thành các hỏa điểm nhằm ngăn chặn quân đội Nga tiến công, chiến thuật “bóc vỏ phòng ngự”, “vây lấn tấn công” giúp giảm tối thiểu thương vong dân sự và sự tàn phá của hạ tầng dân sự như các tòa nhà và hạ tầng dân sinh.