Quân đội Nga dồn dập dội tên lửa hành trình vào Odessa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tháng 7, sau khi quân đội Ukraine triển khai tên lửa chống hạm Harpoon, quân đội Nga tăng cường các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa vào những mục tiêu quân sự ở Odessa.

Theo trang Unian, đêm ngày 19/7, quân đội Nga tiến hành 3 cuộc tấn công trên vùng ngoại ô thành phố Odessa. Một số vụ nổ diễn ra gần nhà ga Usatovo. Không có thông tin về mục tiêu cuộc tấn công, phía Ukraine cáo buộc tên lửa Nga đánh vào các khu dân cư.

Tên lửa hành trình Nga tấn công các mục tiêu quân sự ở Odessa. Video South Front.

Ngày 17/7, trang RIA. Novosti cho biết, quân đội Nga tiến hành 1 cuộc tấn công tên lửa vào một nhà máy ở quận Malinovsky của Odessa, một số nhà kho với tổng diện tích 10 nghìn mét vuông chìm trong biển lửa. Tất cả các thiết bị quân sự quân đội Ukraine, lưu giữ trong cơ sở công nghiệp bị phá hủy.

Ngày 16/7, Không quân Nga sử dụng tên lửa độ chính xác cao tấn công các mục tiêu quân sự ở Odessa. Một số cuộc tấn công đánh vào khu công nghiệp Bugaevka và nhà kho của công ty Arsenal LLC. Trong thời bình, công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tấm kim loại và tấm vật liệu định hình. Hiện nay, cơ sở công nghiệp này trở thành kho vũ khí đạn Ukraine.

Các phương tiện truyền thông Ukraine lập tức cáo buộc quân đội Nga tấn công một cơ sở dân sự ở Odessa, Unian tuyên bố có 6 người bị thương. Tuyên bố chính thức của chính quyền Kiev đưa ra ngày 18/7 khi truyền thông thế giới không còn quan tâm đến vụ việc.

Khu nhà kho của cơ sở sản xuất, sử dụng để cất giữ tên lửa chống hạm Harpoon do Mỹ sản xuất bốc cháy dữ dội. Video South Front.

"Bộ Chỉ huy Chiến dịch phía Nam" quân đội Ukraine xác nhận, những cuộc tấn công của không quân Nga đánh trúng 3 mục tiêu ở Odessa. 2 tên lửa đánh trúng một cơ sở quân sự và một tên lửa khác bắn trúng cây cầu bắc qua cửa sông Dniester.

Ngày 17/7, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công tên lửa hành trình đường không phá hủy một kho tên lửa chống hạm Harpoon ở thành phố Odessa, miền Nam Ukraine.