Thượng tướng Bondarev: Nga sẽ chế tạo 2 máy bay chiến đấu thế hệ 6

VietTimes -- Tư lệnh các lực lượng không quân và vũ trụ Nga - Thượng tướng Viktor Bondarev tiết lộ rằng Nga sẽ chế tạo 2 máy bay chiến đấu thế hệ 6.
Tư lệnh các lực lượng không quân và vũ trụ Nga - Thượng tướng Viktor Bondarev.
Tư lệnh các lực lượng không quân và vũ trụ Nga - Thượng tướng Viktor Bondarev.

Tướng Viktor Bondarev cho hay, công việc thiết kế 2 biến thể của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 đang được tiến hành.

Theo thông tin ông cung cấp, Nga tập trung nghiên cứu 2 mẫu có người lái và không người lái. Công việc này đang được tiến hành song song.

"Các dự án theo hướng này được thực hiện cả ở trong và ngoài nước. Chúng tôi có văn phòng thiết kế và ngành công nghiệp máy bay tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng, thế hệ thứ 6 sẽ ra đời trong tương lai không xa", — Thượng tướng Bondarev nói.

Tư lệnh Không quân Nga nhấn mạnh, khả năng sử dụng máy bay không người lái là một trong những yêu cầu đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6. Ngoài ra, máy bay thế hệ 6 của Nga cần phải có tốc độ đuổi kịp tốc độ siêu âm, đa chức năng, siêu cơ động và tàng hình.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin từng cho biết, tập đoàn Sukhoi đã cung cấp các phát triển đầu tiên của máy bay mới. 

Theo người đứng đầu Ban giám đốc chương trình máy bay quân sự Vladimir Mikhailov, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 của Nga sẽ cất cánh trong nửa sau thập kỷ 2020.