Quân đội Syria tiếp tục thu giữ số lượng lớn vũ khí trang bị của thánh chiến ở Al-Quneitra và Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 12.05.2019, Hãng thông tấn Syria (SANA) cho biết, lực lượng an ninh Syria, phối hợp với công binh và người dân địa phương, phát hiện ra một số lượng lớn vũ khí, trang thiết bị quân sự và y tế do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Al-Quneitra để lại.
Quân đội Syria thu giữ vũ khí trang bị, do thánh chiến chôn giấu trên địa phận tỉnh Quneitra. Ảnh SANA
Quân đội Syria thu giữ vũ khí trang bị, do thánh chiến chôn giấu trên địa phận tỉnh Quneitra. Ảnh SANA

SANA, dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, một số trang thiết bị quân sự và y tế, tìm thấy ở Al-Quneitra do Israel sản xuất. Lực lượng an ninh tìm thấy các súng phóng lựu RPG, đạn xuyên giáp, súng máy các cỡ nòng, một số lượng lớn đạn dược, trang thiết bị liên lạc, ống nhòm và thiết bị y tế

Quân đội Israel viện trợ cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng tây nam Syria trong nhiều năm, sự can thiệp này chấm dứt vào mùa hè năm 2018, khi quân đội Syria đánh bại các nhóm chiến binh thánh chiến và Hồi giáo cực đoan.

Tại Deir Ezzor, Lực lượng An ninh, phối hợp với người dân địa phương phát hiện một số lượng lớn vũ khí và đạn pháo do IS cất giuấu gần lâu đài al-Rahba trên vùng nông thôn phía tây al-Mayadeen.

Trong buổi phỏng vấn của kênh truyền hình SANA, Cảnh sát trưởng tỉnh Deir Ezzor, ông Nizar Hasan cho biết, cảnh sát địa phương phát hiện kho hầm ngầm vũ khí trang bị và đạn dược do IS chôn dấu tại một địa điểm ngoại vi thành phố al-Mayadeen.

Theo ông, các loại vũ khí đạn dược phát hiện được cần được thông báo cho các cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh và an toàn khu vực, kêu gọi người dân hợp tác với các đơn vị cảnh sát và cung cấp thông tin về các kho vũ khí do IS chôn giấu nhằm phục vụ mưu đồ khủng bố.

Những vũ khí trang bị do lực lượng an ninh quân đội Syria thu giữ được ở Al-Quneitra. Ảnh minh họa SANA
Những vũ khí trang bị do lực lượng an ninh quân đội Syria thu giữ được ở Al-Quneitra. Ảnh minh họa SANA
Vũ khí trang bị do lực lượng an ninh tỉnh Deir Ezzor thu giữ được trên địa phận tỉnh Deir Ezzor. Video SANA