Quân đội Nga sử dụng xe yểm trợ tăng BMPT đánh chặn lực lượng Ukraine trong rừng Luhansk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trên chiến trường Donbass, xe yểm trợ xe tăng BMPT đã trở thành vũ khí tấn công có uy lực mạnh trong chế áp và tiêu diệt các phân đội bộ binh đối phương, thường xuyên được sử dụng trong các trận đánh phức tạp.

Các đơn vị đổ bộ đường không Nga, chiến đấu gần Kremenna thuộc vùng Luhansk. Trong những trận đánh trên địa hình phức tạp, khi hỏa lực pháo binh có hiệu quả không cao, lính dù đã sử dụng các xe chiến đấu hỏa lực mạnh bao gồm xe yểm trợ hỏa lực tăng thiết giáp BMPT “Terminator”, xe chiến đấu bộ binh BMD-2 và xe thiết giáp BTR-ZD “Scrazhet”.

Các phương tiện chiến đấu sử dụng pháo tự động 30 mm vào các vị trí chiến đấu của quân đội Ukraine trong khu vực rừng thưa. Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực này sử dụng chiến thuật tiến công của các nhóm bộ binh nhỏ có xe thiết giáp yểm trợ. Cuộc tiến công bị hỏa lực dữ dội của xe thiết giáp Nga trấn áp và đẩy lùi, quân đội Ukraine buộc phải rút lui với thương vong đáng kể.

Xe yểm trợ hỏa lực tăng thiết giáp BMPT Terminator bắn phá dữ dội các vị trí chiến đấu của quân đội Ukraine. Video South Front.

Lực lượng lính dù Nga chiến đấu trong khu vực rừng thưa vùng Luhansk. Video South Front.

Theo South Front