Tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2 bắn hạ UAV trinh sát quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 29/4, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, cho thấy tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2, đánh chặn một máy bay không người lái (UAV) của lực lượng quân đội Ukraine trên vùng chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2, sử dụng hệ thống radar và quang điện tử theo dõi chiếc UAV nhỏ, được xác định là A1-CM Furia, sau đó phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu.

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2 tiêu diệt một UAV trinh sát quân đội Ukraine. Video Sputnik.

Tor-M2 là phiên bản nâng cấp sâu của hệ thống phòng không tầm ngắn - tầm trung Tor được sản xuất từ thời Liên Xô. Phiên bản này có phạm vi phủ sóng radar điều khiển hỏa lực được tăng cường và khả năng chống nhiễu, chống các mục tiêu điện tử giả. Hệ thống tên lửa có thể đồng thời tấn công 4 mục tiêu.

Vũ khí theo biên chế trang bị của Tor-M2 là tên lửa phòng không 9M338, có tầm bắn 16 km và trần bay 10 km. Một tổ hợp Tor-M2 được trang bị 16 tên lửa nhỏ gọn tiên tiến.

A1-CM Furia là UAV trinh sát chiến thuật phóng bằng tay, do công ty Athlon Avia có trụ sở tại Kyiv phát triển. UAV có thời gian bay liên tục 3 giờ, phạm vi hoạt động 50 km. Drone được trang bị hệ thống camera quang điện tử theo dõi, tìm kiếm phát hiện mục tiêu và truyền dữ liệu ảnh video mục tiêu thời gian thực.

Nhưng hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung của Nga, trong đó có một số lượng lớn là các phiên bản nâng cấp và hiện đại hóa các tổ hợp phòng không do Liên Xô sản xuất, được sử dụng có hiệu quả cao chống lại các loại UAV khác nhau của quân đội Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Theo cuộc họp báo gần đây nhất của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng phòng không chiến trường đã bắn hạ 3.901 UAV của quân đội Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch.

Theo South Front