Nổ lớn trước trụ sở đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc

VietTimes -- Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã xác nhận có một vụ nổ bên ngoài trụ sở, nhưng không có thương tích nào đối với nhân viên đại sứ quán.
Nguồn: Twitter/ Xah Lee
Nguồn: Twitter/ Xah Lee
Video từ South China Moring Post

Tờ South China Moring Post dẫn lời người phát ngôn đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc cho biết.cho hay "Đã có một vụ nổ vào lúc 13h hôm nay (26/7/2018, giờ Bắc Kinh), tại khu vực phía đông nam của trụ sở đại sứ quán. Theo bộ phận An ninh Khu vực của đại sứ quán, chỉ có một đối tượng kích nổ quả bom. Ngoài kẻ đánh bom, không có thương vong nào khác. Cảnh sát thành phố đã xử lý vụ việc".

Trong video của South China Moring Post ghi hiện trường vụ việc cho thấy cảnh sát dường như đang cố cấp cứu một người nằm trên mặt đất, chưa rõ đó là thủ phạm hay nạn nhân của vụ nổ.

Reuters dẫn lời một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn, chấn động trên mặt đất và khói bốc lên từ khu văn phòng ngoại giao ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào lúc 13h hôm nay. Vị trí xảy ra sự việc được cho là gần nơi này xếp hàng chờ phỏng vấn lấy visa vào Mỹ.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội Twitter cho biết vụ nổ có thể nằm ở khu vực gần đại sứ quán Mỹ và đại sứ quán Ấn Độ. Các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội trưa 26/7 cho thấy khói mù mịt ở hiện trường vụ nổ.

Hình ảnh được đăng trên Twitter cho thấy khói và xe cảnh sát đang bao vây xung quanh khu vực này.