Lộ hình ảnh sốc trong vụ xả súng trường học khiến 8 người thiệt mạng ở Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 8 người thiệt mạng, 6 người bị thương trong vụ nổ súng tại một trường đại học ở Perm, Nga. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm xả súng.
Những hình ảnh về vụ xả súng ở Nga được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: RT)
Những hình ảnh về vụ xả súng ở Nga được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: RT)

Vụ việc xảy ra trong sáng ngày 20/9, giờ Nga, tại ĐH Perm, một trong những trường đại học lâu đời nhất ở vùng Urals. Mạng xã hội của trường đại học này đã đăng tin cảnh báo tất cả mọi người có mặt trong khuôn viên trường rời khỏi đó ngay lập tức nếu có thể, hoặc trốn trong các phòng học, khóa kín cửa.

Một số hình ảnh xuất hiện trên mạng, được cho là chụp lại hiện trường vụ việc, cho thấy nhiều sinh viên trong trường nhanh chóng tháo chạy bằng cách trèo cửa sổ.

Một đoạn video khác được ghi lại từ bên trong ngôi trường cũng cho thấy một người mang vũ khí vận đồ đen cùng mũ bảo hiểm đi bộ chậm rãi trong khuôn viên trường, trong khi những người khác tỏ vẻ kinh hoàng khi nhìn thấy gã.

Vụ việc kết thúc khi kẻ này bị bắt giữ, trường đại học và cảnh sát cho hay. Theo một số hãng truyền thông, thủ phạm bị thương trong lúc cảnh sát cố gắng khống chế.

Giới chức hành pháp nói rằng kẻ xả súng là một sinh viên của trường, nơi xảy ra vụ việc. Một số thông tin chưa được xác nhận trước đó nói rằng thủ phạm là kẻ tấn công đơn độc, 18 tuổi, có tên Timur Bekmansurov. Kẻ này được cho là đã kể lại một bức thư mô tả lại động cơ của mình ở trên mạng xã hội.