“Hơn cả kinh hoàng”: Cảnh sát công bố clip ghi lại vụ xả súng, truy sát rợn người ở New York

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người dân New York được đề nghị giúp cảnh sát truy tìm một người đàn ông che mặt đuổi bắn người trên phố Bronx, đặt tính mạng của một phụ nữ và một trẻ em khác vào chỗ nguy hiểm.
Ảnh cắt từ đoạn clip vụ xả súng kinh hoàng trên phố Bronx, New York, Mỹ (Ảnh: NYPD)
Ảnh cắt từ đoạn clip vụ xả súng kinh hoàng trên phố Bronx, New York, Mỹ (Ảnh: NYPD)

Hôm 18/6, Sở Cảnh sát New York (Mỹ) đã đăng tải một đoạn clip dài 20 giây về vụ việc, và kêu gọi sự giúp đỡ của người dân để nhận diện nghi phạm cùng một người đàn ông khác đi xe tay ga được cho là đồng phạm.

Đoạn video gây sốc cho thấy kẻ bắn súng, mang toàn đồ đen và che mặt, xuất hiện từ phía sau một chiếc xe buýt và bắn nhiều phát vào một người đàn ông mặc quần jean và áo trùm đầu màu đỏ ở cự ly gần. Trong lúc cố gắng bỏ chạy, nạn nhân đã lao phải một người phụ nữ trẻ và một bé gái, khiến cả hai ngã nhào xuống đất.

Đoạn clip được Sở Cảnh sát New York đăng tải (Ảnh: NYPD)

Một đoạn video khác, độ dài 25 giây, cũng được cảnh sát công bố. Đoạn clip này cho thấy thời điểm xảy ra vụ việc là 18h45 ngày 17/6 (giờ Mỹ).

“Nghi phạm đã bắt nạn nhân nam 24 tuổi nhiều phát vào phần thân và chạy trốn trên một chiếc xe tay gay mà một người khác lái” – cảnh sát New York cho hay.

“Một vụ xả súng xảy ra giữa ban ngày, có cả trẻ em trong đó, là không thể dung thứ được” – James Essig, người đứng đầu bộ phận thám tử của Sở Cảnh sát New York, nói.

Đoạn tweet ban đầu của Sở Cảnh sát New York nhận được hàng trăm bình luận từ những người dân bất bình. Nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu luật thắt chặt kiểm soát súng đạn cùng các chính sách “giảm ngân sách dành cho cảnh sát” – đảng Dân chủ và bang chủ trương – liệu có tác dụng hay không.

“Tại sao người ta phải giúp các anh trong khi mọi thẩm phán đều muốn nới lỏng chúng một lần nữa?” – một cư dân mạng đặt câu hỏi, nhắc tới những cải cách pháp lý và bảo lãnh mà giờ khiến cho nhiều kẻ phạm tội được đi lại tự do trên phố sau khi đã bị bắt giữ.

“Tôi hiếm khi bị sốc thế này, nhưng vụ việc quả là trên cả kinh hoàng. Cứ như cảnh trong một bộ phim tội phạm ở Trung Mỹ vậy. Những đứa trẻ tội nghiệp đó có lẽ không hiểu chuyện gì đang xảy ra bởi nó xảy ra quá nhanh, và có khả năng nào đó mà nạn nhân chính là cha mẹ chúng” – một người phụ nữ viết.

Tuy nhiên, theo tờ New York Post, người phụ nữ và bé gái trong vụ việc này chỉ là những người qua đường, vô tình bị nạn nhân húc phải lúc chạy trốn khỏi kẻ truy sát mình. Dẫn các nguồn tin cảnh sát, tờ báo này nói rằng nạn nhân đã bị trúng 3 phát đạn – 1 phát vào lưng và 2 phát còn lại vào 2 chân – nhưng tình hình không quá nguy kịch.

Nạn nhân không được chuyển tới bệnh viện bằng xe cứu thương, mà trên một chiếc xe hơi có biển kiểm soát New Jersey tạm thời.