Không quân Nga ném bom nhiệt áp hạng nặng cảnh báo quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhiều kênh Telegram Nga công bố video cho biết, lực lượng không quân Nga đã sử dụng một quả bom Sa hoàng hay đơn giản hơn là một quả bom lượn nhiệt áp hạng nặng trên hướng thị trấn Zaporozhye.

Các kênh Telegram Nga tuyên bố, không quân Nga đã sẵn sàng đáp trả cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine với những xe tăng mới của phương Tây.

Không quân Nga sử dụng bom nhiệt áp ODAB-1500 trên hướng thị trấn Zaporozhye. Video RG

Đánh giá về làn sóng vụ nổ hình cầu đặc trưng, các chuyên gia quân sự cho biết, không quân Nga đã sử dụng ODAB-1500 - một quả bom kích nổ chân không (bom nhiệt áp) nặng 1,5 tấn.

Nguyên lý hoạt động của bom tương tự như đạn nhiệt áp TOS-1A "Solntsepek", chỉ khác là ODAB được phóng đi từ máy bay chiến đấu và có sức công phá dữ dội. Loại bom này được thả từ máy bay bằng dù. Khi gặp mục tiêu, khối nổ phân tán được kích nổ đầu tiên, tạo ra một đám mây hạt nhiên liệu - không khí. Sau đó ngòi nổ thứ hai được kích hoạt, đám mây sol –khí này sẽ phát nổ, tạo thành một đợt sóng xung kích rất mạnh lan rộng và thiêu hủy hoàn toàn không khí trong vùng nổ với nhiệt độ lên tới 3000 độ. Tại tâm chấn phía trước sóng xung kích, áp suất lên đến 30 atm, bán kính hủy diệt đến 100 mét.

Theo RG