iPhone hoạt động chậm hẳn sau khi cài iOS 11.2.2

VietTimes – Apple gần đây đã phát hành phiên bản iOS 11.2.2 để bảo vệ các thiết bị trong hệ sinh thái iOS khỏi các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Thật không may, các thiết bị cài đặt iOS 11.2.2 cho hiệu năng hoạt động kém hơn hẳn.
iOS 11.2.2 đang làm chậm các thiết bị iOS
iOS 11.2.2 đang làm chậm các thiết bị iOS

Bản cập nhật iOS 11.2.2 được phát hành để vá lỗ hổng Meltdown và Spectre vừa mới được các chuyên gia bảo mật phát hiện gần đây. Tuy nhiên, bản cập nhật lại có một nhược điểm là nó có xu hướng làm chậm hiệu suất của các thiết bị iOS.

Một người dùng có tên là Melvin Mughal đã thực hiện một bài kiểm tra hiệu năng chiếc iPhone 6 của mình trước và sau khi cập nhật iOS 11.2.2. Ông Mughal không chạy ứng dụng nào khi kiểm tra benchmark. Kết quả là với bài kiểm tra đơn nhân, hiệu suất của máy đã giảm 41% sau khi cài đặt iOS 11.2.2. Sự sụt giảm trong bài kiểm tra đa nhân là 39%.

Sự sụt giảm này cũng có thể bắt nguồn từ việc Apple tiến hành điều chỉnh CPU để giúp cho viên pin lão hóa trong máy không bị quá tải khi người dùng chạy các ứng dụng nặng. Apple gần đây đã thừa nhận điều này và “Táo khuyết” đang nhận sự chỉ trích dữ dội trên toàn thế giới. Người dùng cho rằng Apple cố tình làm chậm iPhone cũ để họ buộc phải mua máy mới.

iPhone hoạt động chậm hẳn sau khi cài iOS 11.2.2 ảnh 1Kết quả kiểm tra hiệu năng của iPhone 6 trước và sau khi cài iOS 11.2.2 (nguồn: Melv1n.com)

“Bài kiểm tra đã cho thấy hiệu năng iPhone bị suy giảm rõ rệt khi cập nhật iOS mới nhất. Một số bài kiểm tra khác trên iPhone 6 còn cho thấy hiệu năng giảm tới 50%. Mặc dù điều này không mấy vui vẻ gì nhưng tôi cho rằng việc cập nhật là cần thiết để bảo vệ an toàn cho điện thoại. Đây là một thông điệp mà các chuyên gia bảo mật đã nhiều lần đề cập: không thể đặt hiệu suất lên trên sự an toàn của thiết bị”, ông Mughal cho biết.

Vì thế, cho dù có sự sụt giảm về hiệu năng, nếu bạn đang sở hữu iPhone 6 hoặc các phiên bản mới hơn, bạn nên cài đặt iOS 11.2.2 càng sớm càng tốt.