Nhóm nghiên cứu bảo mật của Alibaba đã bẻ khóa thành công iOS 11.2

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại phòng thí nghiệm Pandora Labs của Alibaba vừa khẳng định đã bẻ khóa thành công phiên bản iOS 11.2.1 và iOS 11.2 trên iPhone X.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Song Yang, giám đốc Pandora Labs chia sẻ, nhóm nghiên cứu bảo mật của Alibaba đã bẻ khóa thành công iOS 11.2 mới nhất trên iPhone X.

Nhóm cũng cài thành công Cydia, một chợ ứng dụng thay thế App Store trên các thiết bị jailbreak cho phép người dùng có thể tải về và cài đặt các ứng dụng và chủ đề tùy chỉnh từ bên thứ ba.

Theo các nhà nghiên cứu Alibaba, nhóm bảo mật Pandora Labs đã có màn jailbreak xuất sắc và vượt xa những màn "bẻ khóa" trong vài năm gần đây. Tuy nhiên tại thời điểm này, nhóm nghiên cứu vẫn chưa có ý định phát hành bộ công cụ jailbreak iOS 11.1.2 và iOS 11.2 rộng rãi tới tất cả mọi người.

Song Yang tiết lộ: "Mặc dù iOS 11.2 đã khắc phục được một số vấn đề bảo mật nhưng chúng tôi đã xác nhận vào đúng hôm Apple ra phiên bản mới rằng, phiên bản này vẫn có thể bị jailbreak thành công. Dù đã sớm bẻ khóa iOS 11.2 nhưng chúng tôi vẫn có giới hạn mục đích nghiên cứu. Bởi vậy đã không có bất kỳ công cụ jailbreak nào được công khai".

Google đóng công lớn trong việc bẻ khóa thành công iOS 11

Theo Softpedia, việc Alibaba Pandora Labs sớm jailbreak thành công iOS 11 có sự đóng góp rất lớn từ vụ nhà nghiên cứu bảo mật Google Ian Beer phát hiện ra một số lỗ hổng trên iOS 11 hồi tuần trước.

Dù Apple đã cố gắng vá các lỗ hổng nhưng vẫn còn rất nhiều những lỗ hổng khác đã bị khai thác và dẫn tới việc iOS 11 bị jailbreak thành công.

Tuy nhiên vẫn có những giới hạn buộc người dùng phải tuân thủ nếu muốn thử bản jailbreak chính thức trong tương lai. Theo đó, người dùng iPhone, iPad cần tránh nâng cấp lên bản iOS 11.2.5 beta vì đây là bản vá lỗi do Google phát hiện. Trong khi các phiên bản iOS 11.2 trở xuống, đặc biệt là iOS 11.1.2 sẽ có thể thử công cụ bẻ khóa trong thời gian tới.

Apple dự kiến sẽ ngừng nhận đăng ký (khóa sign) đối với phiên bản iOS 11.1.2 trong tương lai gần, do đó hãy đảm bảo rằng bạn đã download firmware IPSW và chỉ cần ngồi chờ sự xuất hiện công cụ jailbreak.

Tuy jailbreak đã không còn phổ biến trong nhiều năm qua do Apple ngày càng siết chắt hệ thống bảo mật. Nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều người hứng thú với việc bẻ khóa thành công bản iOS mới nhất, đặc biệt khi iPhone X cũng đang chạy iOS 11.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-an-ninh-mang/-/view_content/content/2353972/nhom-nghien-cuu-bao-mat-cua-alibaba-da-be-khoa-thanh-cong-ios-11-2