Cách sử dụng AirPlay, Screen Mirroring với Apple TV trên iOS 11

VietTimes -- AirPlay đã thể hiện tính tiện dụng, hữu ích đối với người dùng nhiều năm qua, cho phép họ phát các nội dung trên iPhone của mình lên Apple TV. Với bản cập nhật iOS 11, VietTimes xin gửi đến bạn đọc hướng dẫn cách sử dụng tính năng này.

Ảnh minh họa (ibTimes)

Ảnh minh họa (ibTimes)

AirPlay cho phép người dùng xem các nội dung từ thiết bị Apple trên Apple TV. Bạn có thể phát trực tiếp nhạc, video và các nội dung từ thiết bị iOS lên màn hình lớn hơn.

AirPlay đã được phát hành nhiều năm, và đã thể hiện được sự hữu ích đặc biệt khi Amazon không có ứng dụng Prime Video cho Apple TV.

Sử dụng AirPlay rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách sử dụng AirPlay

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải có một thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod Touch) và một chiếc Apple TV. Sau đây là hướng dẫn bắt đầu phát qua AirPlay:

-  Thiết bị iOS và Apple TV cần phải được kết nối cùng mạng Wi-Fi.

-  Người dùng cũng phải đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị iOS của họ đặt gần với Apple TV để có thể phát nội dung lên.

-  Sau đó người dùng mở ứng dụng iOS có nội dung mà họ muốn xem trên TV, như là trên một ứng dụng kênh TV hay ứng dụng mới. Trên ứng dụng iOS, người dùng cần chọn video mà họ muốn xem.

-  Khi video này đã được chọn và mở, thì sẽ có các tùy chọn một bên, một trong các tùy chọn đó là biểu tượng AirPlay (hình chữ nhật với hình hình tam giác phía dưới). Đối với những người đang sử dụng AirPlay với ứng dụng Photos, thì khi bấm vào biểu tượng chia sẻ sẽ hiển thị biểu tượng ứng dụng này phía dưới màn hình cạnh tùy chọn Slideshow.

Sau khi bấm vào biểu tượng AirPlay, người dùng có thể lựa chọn Apple TV mà họ sẽ phát lên. Nếu có nhiều Apple TV trong nhà, người dùng sẽ chọn các tên khác nhau để tránh lẫn lộn khi phát qua AirPlay.

Nội dung sẽ bắt đầu được phát từ thiết bị iOS lên Apple TV sau những thao tác này. Tính năng này cho phép người dùng tắt thiết bị iOS của họ khi các video này phát trên Apple TV.

Sử dụng tính năng Mirroring trên iPhone, iPad, iPod Touch

Cũng có một cách khác để phát nội dung từ một thiết bị iOS lên Apple TV, được gọi là ứng dụng AirPlay Mirroring. Tính năng này cho phép người dùng xem được toàn bộ màn hình thiết bị iOS của họ trên Apple TV, dù họ có phát nội dung hay không.

-  Để chiếu nội dung, người dùng phải có thiết bị iOS và Apple TV cùng kết nối một mạng Wi-Fi.

-  Các thiết bị này phải đặt cạnh nhau.

-  Người dùng sau đó có thể mở Control Center và lựa chọn tùy chọn Screen Mirroring.

-  Sau đó lựa chọn Apple TV mà họ muốn chiếu thiết bị iOS của mình lên. Việc chiếu lên sẽ bắt đầu sau những thao tác này.

Đôi khi, khi thiết bị iOS này lần đầu kết nối với Apple TV, thì một mật khẩu màn hình AirPlay xuất hiện trên màn hình TV. Người dùng sẽ nhập mật khẩu màn hình này lên thiết bị iOS để bắt đầu stream.

Apple TV: Cách tắt ứng dụng AirPlay và Screen Mirroring

Sau khi người dùng truyền nội dung từ thiết bị iOS lên Apple TV bằng cách sử dụng ứng dụng AirPlay và Screen, họ có thể dễ dàng tắt tính năng này. Đối với ứng dụng AirPlay, người dùng có thể bấm vào nút đã xong trên video hoặc vào biểu tượng Apple TV và bấm vào tùy chọn iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Đối với ứng dụng Screen Mirroring, người dùng có thể vào Control Center, bấm vào nút Screen Mirroring, sau đó bấm vào tùy chọn “Stop Mirroring” ở dưới.