iPhone 15 sẽ được trang bị 2 phiên bản USB-C khác nhau

VietTimes – Theo nguồn tin mới nhất từ nhà phân tích Mich-Chi Kou, sẽ chỉ có dòng máy iPhone 15 Pro được sử dụng cổng USB-C với tốc độ truyền tải cao. 

Ảnh: Mac Rumors

Ảnh: Mac Rumors

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, các mẫu iPhone 15 Pro được lên kế hoạch cho năm tới sẽ hỗ trợ tốc độ truyền tải có dây cao hơn nhờ việc sử dụng cổng USB-C.

Được biết, tất cả các mẫu ‌iPhone 15‌ đều sẽ có cổng USB-C thay vì cổng Lightning, tuy nhiên khả năng truyền tải tốc độ cao sẽ bị giới hạn ở các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro. Theo đó, các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn sẽ tiếp tục có tốc độ USB 2.0 tương tự như cổng Lightning trước đó.

Ông Kuo nói rằng tốc độ truyền có thể sẽ "cải thiện rõ rệt" trên các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro, với sự hỗ trợ "ít nhất" là USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Với bản nâng cấp này, các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro sẽ có thể truyền tệp video chất lượng 8K nhanh hơn đáng kể so với hiện nay, vấn đề mà nhiều người dùng còn đang phàn nàn ở phiên bản iPhone 14.

Theo đó, tốc độ truyền USB 2.0 bị giới hạn ở 480Mb/s, trong khi USB 3.2 hỗ trợ tốc độ lên đến 20Gb/s. Thunderbolt 3 hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 40Gb/s, vì vậy nếu ông Kuo tiết lộ chính xác, sẽ có sự khác biệt lớn về tốc độ truyền dữ liệu có dây giữa dòng máy Pro và phổ thông.

Apple được cho là sẽ bắt đầu chuyển sang sử dụng cổng USB-C trên các mẫu iPhone ra mắt trong năm tới. Hãng phải thực hiện thay đổi này để tuân thủ quy định của châu Âu, trong đó yêu cầu các thiết bị điện tử phải sử dụng chuẩn sạc chung.

Ngoài iPhone, Apple hiện vẫn còn một số thiết bị sử dụng cổng Lightning như AirPods 3, AirPods Pro 2, chuột Magic Mouse... Theo The Verge, cáp Lightning đi kèm thiết bị của Apple vốn bị phàn nàn nhiều vì nhanh hỏng, đứt, gẫy ở đầu nối. Trong khi đó, cáp của bên thứ ba đòi hỏi đáp ứng nhiều tiêu chuẩn và chip MFi mới có thể sử dụng ổn định.

Được biết, giám đốc điều hành của Apple, Greg "Joz" Joswiak đã xác nhận việc chuyển đổi vào tháng trước, ông nói với The Wall Street Journal: "Rõ ràng là chúng tôi sẽ phải tuân thủ, chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác".

Trên phiên bản iPhone tiếp theo nhiều khả năng Apple sẽ đổi tên dòng máy cao cấp nhất thành Ultra thay vì Pro như hiện tại. Ngoài ra, nhiều nguồn tin rò rỉ cũng cho rằng tính năng Dynamic Island sẽ có mặt trên cả iPhone 15 và 15 Plus thay vì dành riêng cho dòng Pro như hiện nay.

Theo Mac Rumors, The Register