Những nâng cấp sẽ có trên iPhone 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù iPhone 14 mới được ra mắt không lâu, tuy nhiên các tin đồn về dòng máy iPhone 15 đã được tiết lộ. Được biết, đây sẽ là phiên bản mang tới nhiều nâng cấp đáng kể hơn iPhone 14.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Vẫn còn gần 1 năm nữa các mẫu máy iPhone 15 mới được ra mắt, những thời gian gầy đây hàng loạt thông tin rò rỉ về mẫu máy này đã được tiết lộ. Theo các báo cáo, mẫu ‌iPhone 15‌ sẽ nhận được nhiều nâng cấp đáng kể hơn so với iPhone 14 vừa ra mắt.

MacRumors đã tổng hợp những nâng cấp nhiều khả năng sẽ có mặt trên mẫu máy tiếp theo của nhà Táo.

Cổng USB-C

Năm 2023 dự kiến sẽ đánh dấu chấm hết của thời đại cổng Lightning khi Apple chuyển sang sử dụng USB-C. Nếu Apple thực hiện thay đổi này người dùng có thể sạc chung Mac, iPad và ‌iPhone‌ trong cùng 1 cổng.

Apple buộc phải thực hiện những thay đổi này do các điều luật mới nhằm bảo vệ người dùng từ Liên minh Châu Âu. Theo đó, iPhone được bán ở châu Âu cần phải có cổng USB-C vào năm 2024, vì vậy Apple cần thực hiện thay đổi thiết kế trên toàn thế giới hoặc tạo ra những chiếc iPhone đặc biệt cho châu Âu.

Gần đây, Apple đã xác nhận rằng họ sẽ tuân thủ quy định của châu Âu và các tin đồn cũng cho thấy rằng Apple sẽ thực hiện thay đổi quan trọng này vào năm 2023.

Nút nguồn và âm lượng

Theo chuyên gia Kuo, Apple sẽ loại bỏ các nút vật lý, thay bằng nút cảm ứng trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Theo đó, các nút này sẽ hoạt động tương tự TouchID nhờ Apple sẽ bổ sung hai motor Taptic Engines ở cạnh máy.

Nút bấm sẽ được thiết kế liền mạch với khung viền và phản hồi bằng cách rung để người dùng nhận diện các lần ấn, tương tự phím TouchID trên iPhone SE. Được biết, kiểu thiết kế này sẽ chỉ được áp dụng trên hai phiên bản dòng Pro, còn hai model tiêu chuẩn vẫn dùng nút bấm vật lý truyền thống. Được biết, các nút bấm nguyên khối sẽ giúp thiết bị cứng cáp, liền mạch và có khả năng chống nước tốt hơn.

Dynamic Island cho toàn bộ dòng iPhone 15

Apple đã giới thiệu Dynamic Island cho iPhone 14 Pro và Pro Max, trong khi các mẫu ‌iPhone 14‌ thường vẫn tiếp tục phải sử dụng tai thỏ. Tuy nhiên với ‌iPhone 15‌, toàn bộ dòng sản phẩm dự kiến đều sẽ được trang bị công nghệ ‌Dynamic Island‌.

Công nghệ camera tiềm vọng

Công nghệ camera tiềm vọng đã được trang bị nhiều trên các mẫu smartphone Android với khả năng zoom quang học tốt hơn so với camera tiêu chuẩn hiện nay. Theo TrendForce, iPhone 15 dòng Pro sẽ được trang bị camera tiềm vọng với khả năng zoom quang 10x. Ngoài ra, Apple sẽ nâng cấp máy ảnh trên hai bản Pro với camera chính sử dụng ống kính 8P thay cho 7P trên iPhone 14.

Thay đổi tên?

Mark Gurman của Bloomberg đã nói rằng Apple có thể sẽ thay thế tên phiên bản "Pro Max" của ‌iPhone 15‌ sang "Ultra". Tên gọi mới này phù hợp với các thiết bị cao cấp khác của Apple.

Chip A17 tiến trình 3 nanomet

Các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro có thể là mẫu đầu tiên được trang bị chip 3 nanomet từ nhà cung cấp TSMC. Công nghệ chip 3nm dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất xử lý từ 10 đến 15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%.

Nếu Apple sử dụng chip A17 3nm, đây sẽ là một cải tiến đáng kể so với A16. Được biết hiện tại các mẫu iPhone 14 Pro đang sử dụng con chip A16, được xây dựng trên quy trình 4nm.

Tăng Ram

Các mẫu ‌iPhone 15‌ Pro có thể được nâng cấp lên RAM 8GB, tăng từ 6GB. Đây là một nâng cấp cần thiết khi các ứng dụng, tác vụ hằng ngày của người dùng dần nặng hơn qua từng năm.

Theo Mac Rumors