iPhone 15 Pro sẽ được trang bị RAM 8GB cùng camera tiềm vọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TrendForce đã nghiên cứu và  đưa ra những dự đoán về một vài thông tin có thể mong đợi ở mẫu điện thoại sắp tới từ nhà Táo.
Ảnh: BGR
Ảnh: BGR

Các mẫu iPhone 14 chỉ mới được phát hành một tháng trước, nhưng những tin đồn về iPhone 15 gần đây đã xuất hiện. TrendForce đã đưa ra những dự đoán về một số tính năng có thể có trên mẫu điện thoại đánh dấu một thập kỷ rưỡi phát triển kể từ ngày Apple giới thiệu mẫu iPhone đầu tay.

Theo báo cáo của TrendForce, lịch ra mắt dòng iPhone 15 vẫn sẽ vào mùa thu, không có gì thay đổi. Công ty có thể vẫn sẽ giữ hai mẫu 6,1 inch và 6,7 inch trên phiên bản iPhone sắp tới.

Ngoài ra, Apple sẽ giới thiệu hai bộ vi xử lý khác nhau để phân biệt tiêu chuẩn giữa các dòng máy, chip A16 Bionic và A17 Bionic. Báo cáo không cho biết liệu tất cả các phiên bản iPhone 15 có chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C không hay chỉ là các mẫu Pro. Tuy nhiên, báo cáo vẫn chỉ ra rằng công nghệ USB-C vẫn sẽ cập bến iPhone vào năm sau.

TrendForce cho biết iPhone 15 Pro có thể được nâng cấp dung lượng bộ nhớ lên 8GB RAM “để phù hợp với bộ vi xử lý mới và tiếp tục cải tiến thông số kỹ thuật máy ảnh, bao gồm nâng cấp máy ảnh chính lên 8P. Ống kính tiềm vọng được đồn đại từ lâu sẽ được dành riêng cho mẫu iPhone 15 Pro Max (Ultra).

Trước đó, theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, iPhone 2023 sẽ thay đổi lớn ở bản cao cấp nhất. Tên của máy sẽ chuyển từ Pro Max sang Ultra, tương tự việc đặt tên cho các sản phẩm cao cấp gần đây là Apple Watch Ultra hay chip xử lý M1 Ultra. Trong khi iPhone 15 Pro chỉ nâng cấp về phần cứng và không đổi về thiết kế, phiên bản 15 Ultra sẽ có vỏ được làm bằng titanium tương tự Apple Watch Ultra. Ưu điểm của vật liệu này là có độ bền cao hơn nhưng nhẹ hơn khung thép của iPhone 14 Pro Max.

Mặc dù TrendForce nhắc về thiết kế, nhưng phân tích trước đây của DSCC Ross Young cho thấy rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có kiểu cắt Dynamic Island. Tuy nhiên, chỉ có các phiên bản Pro mới có công nghệ ProMotion và Always-On Display. Điều này cho thấy Apple ngày càng tạo ra 2 phân khúc khác nhau giữa dòng thường và Pro.

Theo BGR