iPhone 15 Ultra sẽ ra mắt vào năm tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple sẽ đổi tên mẫu máy điện thoại hàng đầu của mình thành Ultra thay vì Pro Max như hiện tại
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Apple mới đây đã bắt đầu ở bán Apple Watch Ultra. Cách đây vài tháng, công ty đã giới thiệu bộ vi xử lý M1 Ultra. Có lẽ, đã đến lúc Apple mang tên gọi này lên iPhone.

Apple đã khá mâu thuẫn trong chiến lược xây dựng thương hiệu cho các dòng sản phẩm của mình. Theo đó, các dòng sản phẩm có nhiều tên gọi khác nhau “Air,” “Pro,” “Plus”, “Ultra”, “Max” và “Studio”. Ví dụ: iPhone 14 Pro Max là điện thoại thông minh hàng đầu của Apple, nhưng máy Mac tốt nhất lại có tên là Mac Studio, màn hình tốt nhất là Pro Display XDR, tai nghe tốt nhất là AirPods Max, Apple Watch hiện đại nhất là Apple Watch Ultra và iPad tốt nhất là iPad Pro 12,9 inch.

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, iPhone 15 ra mắt trong năm 2023 sẽ thay đổi lớn ở phiên bản cao cấp nhất. Tên gọi của máy sẽ chuyển từ Pro Max sang Ultra, tương tự việc đặt tên cho các sản phẩm cao cấp gần đây của hãng là Apple Watch Ultra hay chip xử lý M1 Ultra. Trong khi đó, mẫu iPhone 15 Pro chỉ nâng cấp về phần cứng, không đổi về thiết kế.

Mặc dù không rõ liệu Apple có sử dụng thương hiệu iPhone 15 Ultra hay không. Tuy nhiên nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 15 Pro Max sẽ là mẫu duy nhất có ống kính tiềm vọng mới.

Ross Young của DSCC tin rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có kiểu thiết kế Dynamic Island mới, mặc dù chỉ có các phiên bản Pro mới có Màn hình luôn bật và tốc độ làm mới 120Hz. Nikkei báo cáo rằng Apple vẫn sẽ chỉ trang ị bộ vi xử lý tốt nhất cho dòng điện thoại Pro trong khi các mẫu iPhone thông thường sẽ sử dụng chip của năm ngoái. Vì vậy, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có chip A17 Bionic trong khi hai phiên bản còn lại sẽ có A16 Bionic giống như các mẫu iPhone 14 Pro.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ chuyển sang cổng USB-C thay vì cổng Lightning như hiện tại:

"Cuộc khảo sát mới nhất của tôi cho thấy dòng máy iPhone mới sẽ từ bỏ cổng Lightning và chuyển sang cổng USB-C. Cổng kết nối này có thể cải thiện tốc độ truyền và sạc của iPhone trong tương lai.

Dự kiến các nhà cung cấp hiện có liên quan đến USB-C trong hệ sinh thái của Apple (ví dụ: bộ điều khiển IC, đầu nối) sẽ trở thành tâm điểm của thị trường trong 1-2 năm tới, do lượng lớn đơn đặt hàng từ việc sử dụng cổng USB-C của iPhone và phụ kiện.

Theo 9to5mac