Dòng máy iPhone 16 sẽ được nâng cấp kích thước màn hình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt vào năm 2024 sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch.

Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ross Young của Display Supply Chain Consultants, các mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt vào năm 2024 sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch.

Ross Young đã thông báo với MacRumors rằng kích thước màn hình 6,3 inch và 6,9 inch được làm tròn lên. Trả lời Macrumors, Young cho biết ông sẽ tiết lộ kích thước thực đến hai chữ số thập phân trong bài phát biểu của mình tại hội nghị Display Week ở Los Angeles vào ngày 23 tháng 5.

Nếu những con số này là sự thật, đây sẽ là mẫu máy sở hữu kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay của iPhone. Để so sánh, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lần lượt được trang bị màn hình 6,1 inch và 6,7 inch và những kích thước này dự kiến sẽ không thay đổi khi các mẫu iPhone 15 Pro ra mắt vào cuối năm nay.

Ross Young là một trong những chuyên gia tin đồn (leaker) uy tín nhờ mối quan hệ với chuỗi cung ứng màn hình của Apple. Dù vậy, còn quá sớm để nói về iPhone 16 bởi kế hoạch của Táo khuyết có thể thay đổi.

Ngoài việc thay đổi kích thước màn hình, có tin đồn cho biết ít nhất một mẫu trong dòng iPhone 16 sẽ được trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình, loại bỏ phần dải khuyết.

Trang tin The Elec trước đây đã đưa ra đồn đoán rằng thay đổi này sẽ xuất hiện trên mẫu iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, theo Ross Young, công nghệ Face ID dưới màn hình chỉ có thể xuất hiện sớm nhất trên iPhone 16.

"Chúng tôi xác nhận một lần nữa rằng hệ thống cảm biến hồng ngoại dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên iPhone trước năm 2024, tức là trên mẫu iPhone 16. Tuy nhiên, chúng tôi cần bắt đầu quá trình phát triển và gửi các bản mẫu ngay lúc này", Ross Young cho biết.

Cùng quan điểm, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities cho rằng công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 16 Pro. Ông còn dự đoán rằng camera trước cũng sẽ được tích hợp dưới màn hình.

"Tôi tin rằng một chiếc iPhone toàn màn hình thực sự sẽ ra mắt vào năm 2024. Các mẫu cao cấp trong năm 2024 sẽ được trang bị camera trước và công nghệ Face ID dưới màn hình. Tuy nhiên, ánh sáng yếu có ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, vì vậy thuật toán và cảm biến xử lý đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng", ông Ming-Chi Kuo cũng nói thêm.

Theo Mac Rumors, Phone Arena