iPhone 15 Pro sẽ loại bỏ các nút bấm vật lý, thay bằng công nghệ quen thuộc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, Apple sẽ sử dụng công nghệ Taptic Engines tương tự như nút Home trên iPhone 7 và 8 để thay các nút bấm vật lý cho dòng iPhone 15 Pro.
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Theo một báo cáo lớn mới đây, Apple đang chuẩn bị loại bỏ các nút bấm vật lý ở bên cạnh iPhone 15 thay bằng công nghệ Taptic Engines.

Theo đó, các nút này sẽ hoạt động tương tự như nút Home trên iPhone 7 và 8. Các nút bấm này thực chất chỉ là một bàn phím cảm ứng sử dụng các rung động để tạo cảm giác như thể nó đang được nhấn xuống.

Theo một báo cáo mới từ nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo của Apple, công nghệ tương tự có thể được sử dụng để loại bỏ các nút nguồn và âm lượng cơ học trên các điện thoại sắp ra mắt. Công nghệ này có thể sẽ bị giới hạn ở dòng máy iPhone 15 Pro.

Trong khi đó, tính năng Dynamic Island dự kiến có mặt trên cả bốn model. Tuy nhiên, hai iPhone 15 bản thường không được trang bị màn hình ProMotion với tần số quét 120 Hz và tính năng Always-on Display như bản cao cấp.

Báo cáo không đưa ra bất kỳ thông tin nào về những lợi ích mà công nghệ mới có thể mang lại. Tuy nhiên, việc thêm các nút ảo có thể cho phép điện thoại được thiết kế liền mạch, cứng cáp hơn đồng thời bền hơn đáng kể so với các nút bấm vật lý cũ của nhà Táo.

Ông Kuo cũng hy vọng các nhà sản xuất smartphone Android sẽ sử dụng công nghệ nút cảm ứng giống Apple trên các model cao cấp.

Công nghệ tương tự cũng có thể được áp dụng trên dòng sản phẩm Apple Watch. Mẫu đồng hồ này hiện vẫn sử dụng các nút vật lý, điều này khiến Apple khổng thể nâng cấp tối đa khả năng chống nước, bụi bẩn của thiết bị này.

Mãu iPhone 15 cũng dự kiến ​​sẽ là dòng điện thoại đầu tiên của Apple chuyển sang USB-C thay vì cổng kết nối Lightning truyền thống. Thay đổi này của Apple nhằm tuân thủ các quy định mới của Liên minh Châu Âu. Theo các thông tin bị rò rỉ trước đó, dòng Pro sẽ được nâng dung lượng RAM lên 8GB, máy ảnh cũng được cải tiến với camera chính sử dụng ống kính 8P và camera tiềm vọng có khả năng zoom quang 10x.

Theo Yahoo Finance