DxTalks tập 2: Các yếu tố đảm bảo thành công trong chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để chuyển đổi số trước hết cần xác định điểm xuất phát ở đâu và từng mốc mục tiêu mong muốn trong tương lai đối với kinh doanh, quản trị, với khách hàng là gì? ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó TGĐ Thiên Long chia sẻ.
Các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp cùng chia sẻ về cách các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi số
Các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp cùng chia sẻ về cách các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi số

Nền tảng của việc chuyển đổi số thành công chính là việc xây dựng một lộ trình chuyển đổi số chặt chẽ với các giải pháp phù hợp theo chiến lược kinh doanh và mức độ ưu tiên của các mục tiêu. Lộ trình chuyển đổi số chính là cầu nối giữa chiến lược và quá trình triển khai thực tế, vì thế, việc tiếp cận và xây dựng lộ trình chuyển đổi số cần được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng theo nhiều tiêu chí.

"Xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp" là số thứ hai thuộc khuôn khổ chuỗi tọa đàm DxTalks, với sự tham gia của ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Thiên Long; ông Trần Việt Dũng - Chuyên gia tư vấn giải pháp, SAP Việt Nam; ông Lê Vũ Minh - Giám đốc tư vấn chuyển đổi số, FPT Digital, dưới sự dẫn dắt của host Vương Quân Ngọc - Giám đốc tư vấn FPT Digital.

Video DxTalks tập 2

Tại đây, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp cùng chia sẻ về cách các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi số, từ phương pháp luận đến hành động thực tế, để có thể chuyển đổi số thành công.

Ông Lê Vũ Minh - Giám đốc tư vấn chuyển đổi số FPT Digital cho biết: "Trong quá trình chuyển đổi số, chúng ta vẫn phải đảm bảo những công việc vận hành hàng ngày nên không phải chỉ hướng tới tương lai mà còn cần giải quyết những bài toán hiện tại. Vậy làm thế nào để chương trình chuyển đổi số không ảnh hưởng tới những công việc vận hành hàng ngày đang diễn ra. Làm thế nào để vừa hướng tới những mục tiêu xa và giúp doanh nghiệp có thể phát triển trong tương lai mà vẫn đảm bảo hoạt động tốt, đảm bảo doanh thu cần có hàng ngày. Do đó cần suy tính và sắp xếp một lộ trình tối ưu.”

Đặc biệt, rất nhiều kinh nghiệm thực tế được ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Thiên Long - người đang phụ trách chuyển đổi số tại Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: "Lộ trình chuyển đổi số là một quá trình dài, nó không phải là một sớm một chiều, cần phải xây dựng theo chiến lược tổng thể. Tuy nhiên khi đã bắt tay vào hành động thì phải hành động nhanh và gọn. Ví dụ cần xác định được ngay những hạng mục có thể bắt đầu thực hiện là gì, sẽ có thể kết thúc nhanh ra sao và đo ngay được giá trị mà sáng kiến chuyển đổi số đó mang lại. Có như vậy thì mới đem lại động lực để doanh nghiệp tiếp tục trên hành trình chuyển đổi số.”

ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Thiên Long chia sẻ về kinh nghiệm và thành quả bước đầu từ chương trình chuyển đổi số tại Tập đoàn Thiên Long

ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Thiên Long chia sẻ về kinh nghiệm và thành quả bước đầu từ chương trình chuyển đổi số tại Tập đoàn Thiên Long

DxTalks là chuỗi talkshow chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và thị trường quốc tế. Chương trình được thực hiện bởi FPT Digital - công ty tư vấn chuyển đổi số thuộc Tập đoàn FPT. Chuỗi DxTalks 2022 gồm 10 số, phát sóng vào tuần cuối hàng tháng.