Họ nói gì về Vietnam Digital Awards 2022?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – "Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam có một ý nghĩa rất lớn. Nó đã lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước rất mong muốn được tham gia giải thưởng này".

Ông Phạm Quang Toàn – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng Cục Thuế) – chia sẻ với VietTimes như vậy trước thềm lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 (VDA 2022).

Tổng Cục Thuế đã có năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh ở hạng mục "Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc".

"Giải thưởng cũng là động lực để các đơn vị tiếp tục phát huy được những thành công đã có, áp dụng tiếp các giải pháp công nghệ, thay đổi các quy trình nghiệp vụ để có thể thực hiện chuyển đổi số sâu rộng hơn nữa", ông Toàn nói, đồng thời nhấn mạnh: "Những thành công này cũng sẽ lan tỏa đến các đơn vị chưa tham gia hoặc chưa được giải để họ cố gắng hơn nữa để được ghi nhận trong công cuộc chuyển đổi số".

Phát động từ ngày 21/4, VDA 2022 đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử gửi về. Đây cũng là kỷ lục mới của giải thưởng VDA sau 5 mùa tổ chức.

Đáng chú ý, các hồ sơ dự giải đều được gửi dưới hình thức trực tuyến, cho thấy tính chuyển đối số mạnh mẽ và thực chất từ chính công tác tổ chức giải.

"Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên", ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – cho hay.

Lãnh đạo EVN khẳng định giải thưởng VDA đã giúp các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, áp dụng các giải pháp mà các đơn vị khác đã triển khai thành công vào công việc thực tế của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số.

Một giải thưởng uy tín, ý nghĩa lớn

"Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam rất uy tín", ông Nguyễn Thuần Chất – Giám đốc điều hành Gpay – nhấn mạnh. Tham dự VDA 2022, Gpay đã mang tới sản phẩm cốt lõi mà doanh nghiệp này đang phát triển: Gpay Open Wallet.

"Hội đồng Giám khảo đã đánh giá rất cao ý tưởng và thế mạnh mà sản phẩm Open Wallet của chúng tôi mang lại. Nó là tiền đề và tạo ra động lực rất lớn cho đội ngũ phát triển sản phẩm của Gpay", ông Chất nói.

Trong khi đó, đối với bà Nguyễn Thuỳ Linh - Phó Giám đốc khối Ngân hàng số, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) – VDA đã tạo ra 'một sân chơi hết sức hiệu quả, hữu ích'.

"Giải thưởng tạo ra động lực cho các doanh nghiệp đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam", bà Linh khẳng định.

GS. TS Phan Thành Huy – Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa – nói rằng, VDA là một 'sân chơi' cho rất nhiều đối tượng tham gia, từ các doanh nghiệp, trường đại học cho đến cơ quan, tổ chức chính phủ.

"Tôi muốn nói ở đây không chỉ là các doanh nghiệp kinh doanh mà bao gồm cả các tổ chức quản lý, cơ sở đào tạo và các cơ quan hành chính", ông Huy nói.

Là thành viên hội đồng chung khảo của VDA 2022, ông Huy tin tưởng rằng giải thưởng sẽ giúp thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, áp dụng những công nghệ thông minh như tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn vào trong doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn./.