Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó

VietTimes – Samsung đã giới thiệu điện thoại gập đầu tiên của mình vào tuần trước. Chiếc Galaxy Fold là điện thoại đắt nhất mà Samsung từng sản xuất. Nó có giá khởi điểm 1.980 USD. Đây là mẫu điện thoại có nhiều cải tiến công nghệ, nhưng cũng mang lại nhiều rủi ro cho khách hàng.

Galaxy Fold (ảnh: Samsung)

Galaxy Fold (ảnh: Samsung)

Điện thoại thông minh có thể gập Samsung – chiếc Galaxy Fold, đã thu hút sự chú ý của công chúng kể từ khi được công bố vào tuần trước .

Điện thoại có thể gập lại là xu hướng điện thoại mới “hot” nhất năm 2019. Điều này không quá ngạc nhiên. Trước khi điện thoại thông minh trở thành xu hướng vào cuối những năm 2000, điện thoại "vỏ sò" có thể gập lại như Motorola Razr đã từng chiếm lĩnh thị trường với thiết kế nhỏ gọn.

Galaxy Fold đưa người dùng quay lại thời kỳ của điện thoại nắp gập. Bạn có thể sử dụng màn hình 4,7 inch của Galaxy Fold bằng một tay, nhưng điện thoại có thể mở ra thành một chiếc máy tính bảng với màn hình 7,3 inch.

Có một thiết kế điện thoại thông minh lặp lại xu hướng thiết kế một thập kỷ trước rõ ràng rất thú vị. Nhưng mua Galaxy Fold cũng đem lại nhiều rủi ro cho khách hàng.

Đây là lý do tại sao.

Galaxy Fold không phải là một khoản đầu tư nhỏ. Với mức giá khởi điểm 1.980 USD, nó cao gấp hai đến ba lần so với một chiếc điện thoại thông minh thông thường.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 1

ảnh AP

Điện thoại thông minh hiện đã cực kỳ đắt đỏ và điều đó chủ yếu là do sự chạy đua giữa Apple, Samsung và các đại gia công nghệ khác để tạo ra những chiếc điện thoại tốt nhất mỗi năm. Cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn kể từ khi iPhone X 1.000 USD được công bố vào năm 2017.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 2

ảnh: Hollis Johnson

Galaxy Fold không chỉ khiến người dùng phải bỏ rất nhiều tiền cho điện thoại thông minh - mà việc sửa chữa có thể trở nên rất tốn kém.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 3

ảnh: Samsung

Chúng tôi chưa biết quy trình sửa chữa Galaxy Fold như thế nào, nhưng chắc chắn mức giá sẽ không rẻ

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 4

ảnh: Samsung

Màn hình phía trước của nó, màn hình bên trong hoặc bản lề của Galaxy Fold có thể bị vỡ. Một trong năm máy ảnh của nó có thể gặp trục trặc. Và nếu bất kỳ yếu tố nào trong số đó xảy ra, khách hàng sẽ “lĩnh đủ”.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 5

ảnh: Samsung

Bạn có sẵn sàng trả 2.000 USD cho một chiếc điện thoại mà nếu nó bị hỏng, bạn có khả năng sẽ không có trong vài tuần không?

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 6

ảnh: Samsung

Ngoài ra, bạn có sẵn sàng trả chi phí khổng lồ cho việc sửa chữa không? Với tất cả các công nghệ mới trong điện thoại này, các bộ phận thay thế có thể sẽ không rẻ.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 7

ảnh: Samsung

Đây là mức phí sửa chữa các mẫu điện thoại của Samsung nếu chúng không được bảo hành - nhưng Galaxy Fold chắc chắn sẽ có giá cao hơn.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 8

ảnh: Samsung

Bạn cũng có thể đăng ký gói bảo hành của Samsung, được gọi là Premium Care, có giá 12 USD một tháng. Cùng với đó, việc sửa chữa thiệt hại do tai nạn sẽ chỉ có giá 99 USD với các điện thoại hiện tại, nhưng không rõ liệu giá sẽ thay đổi thế nào với Galaxy Fold.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 9

ảnh: Samsung

Bên cạnh chi phí trả trước và chi phí sửa chữa tiềm năng, Galaxy Fold cũng là một sản phẩm thế hệ đầu tiên, bản thân nó có nhiều rủi ro.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 10

ảnh: Samsung

Các sản phẩm thế hệ đầu tiên thường có hàng tấn vấn đề khi ra mắt, cần có thời gian để giải quyết. Hầu như không có thiết bị công nghệ tiêu dùng nào thoát khỏi quy tắc này: Ngay cả các mẫu iPhone đời đầu cũng phải chịu số phận này.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 11

ảnh: Samsung

Bạn còn nhớ lỗi ăng ten từ thời iPhone 4, hay lỗi dễ uốn cong từ thời iPhone 6 không?

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 12

ảnh: YouTube

Galaxy Fold, với thiết kế hoàn toàn mới, dễ gặp phải các trục trặc, cho dù chúng ta chưa thể biết được đó là trục trặc gì.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 13

ảnh: Samsung

Hãy nhớ rằng: Cách đây không lâu khi điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung phát nổ trên tay mọi người và trên máy bay, đó là vào năm 2016 - chỉ ba năm trước.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 14

ảnh: Baidu

Galaxy Fold chắc chắn rất thú vị, nhưng khách hàng tiềm năng nên hết sức thận trọng, đặc biệt là mua điện thoại này vào thời điểm nó mới lên kệ.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 15

ảnh: Samsung

Trừ phi bạn muốn là người đầu tiên sở hữu một chiếc điện thoại đặc biệt, còn không thì hãy kiên nhẫn chờ đợi một thời gian để xem có những lỗi gì phát sinh. Mua điện thoại là một sự đầu tư, trong trường hợp của Galaxy Fold là một sự đầu tư gấp đôi. Bạn cần phải rất thận trọng.

Điện thoại gập Galaxy Fold giá 2000 USD sẽ là một sự rủi ro lớn cho bất kỳ ai mua nó ảnh 16

ảnh: Samsung

Theo Business Insider