Điện thoại 2.000 USD Galaxy Fold của Samsung có một lỗ hổng kỳ quặc

VietTimes – Samsung đã giới thiệu chiếc Galaxy Fold có thể gập lại được vào hôm thứ Tư (20/2). Galaxy Fold có giá gần 2.000 USD và dự kiến ra mắt vào ngày 26/4. Màn hình gập lại có thể là một thủ thuật giúp điện thoại gọn gàng, nhưng nó có một lỗi thiết kế rõ ràng mà dường như không ai nói đến.
Galaxy Fold (ảnh: YouTube)
Galaxy Fold (ảnh: YouTube)

Mỗi năm, các nhà sản xuất lại tìm cách cải tiến để màn hình điện thoại có thể lớn hơn và viền màn hình nhỏ hơn. Loại bỏ các viền màn hình đã trở thành một xu hướng thiết kế trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong vài năm qua.

Năm 2017, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone X với một phần mấu đen (notch) trên màn hình để chứa camera trước và các cảm biến. Phần mấu đen như một sự đánh đổi để có được một chiếc điện thoại với viền màn hình mỏng dính. Hầu như mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, từ Huawei, Asus cho đến Nokia đều bắt chước thiết kế này.

Galaxy S10 và S10+ cùa Samsung ảnh 1
Galaxy S10 và S10+ cùa Samsung

Dòng điện thoại Galaxy S10 của Samsung lại đưa ra một giải pháp thiết kế mới khi khoét một lỗ trên màn hình để chứa camera trước. Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang hướng tới một giao diện toàn kính.

Bên cạnh đó, Samsung cũng giới thiệu một thiết kế kỳ lạ khác, đó là mẫu điện thoại gập Galaxy Fold, với mức giá ngất ngưởng 1.980 USD. Đây là một thiết bị đáng chú ý, một xu hướng mà nhiều nhà sản xuất điện thoại bắt đầu chạy theo.

Galaxy Fold khi gấp lại thành một chiếc điện thoại có màn hình 4,6 inch, khi mở ra thành một chiếc máy tính bảng có màn hình 7,3 inch. Samsung đã rất khéo khi làm cho phần hiển thị trên màn hình 7,3 inch rất liền mạch, dường như không có một khớp nối nào lộ ra.

Nhưng điểm yếu của thiết kế Galaxy Fold là khi gập lại. Điện thoại xuất hiện hai phần mầu đen khổng lồ ở phía trên và phía dưới màn hình 4,6 inch. Có những lý do kỹ thuật cho khoảng trống lớn này? Chắc chắn rồi. Chỉ có điều với một chiếc điện thoại giá tới gần 2.000 USD như Galaxy Fold mà lại để hai khoảng trống lớn như thế này nhìn khá kỳ cục.

ảnh: Business Insider ảnh 2
ảnh: Business Insider

Trang Business Insider đã gửi câu hỏi cho Samsung về hai khoảng trống màu đen trên màn hình, nhưng không được hồi âm.

Điều này có nghĩa là bất cứ ai sở hữu Galaxy Fold sẽ phải cân nhắc đánh đổi: mất đi một màn hình tràn cạnh để có một chiếc điện thoại gập.

Theo Business Insider