Lộ diện Galaxy Fold: Đắt hơn iPhone Xs Max

VietTimes – Sau rất nhiều dự đoán và chờ đợi, cuối cùng Samsung đã tiết lộ thêm đôi chút về mẫu smartphone gập đầu tiên của hãng.
Galaxy Fold sở hữu tới 6 camera. Ảnh: DT
Galaxy Fold sở hữu tới 6 camera. Ảnh: DT

Tại sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra ở San Francisco vào rạng sáng 21.2 (theo giờ Việt Nam), Samsung cuối cùng đã ra mắt Galaxy Fold. Năm ngoái, người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tiết lộ nguyên mẫu thử nghiệm tại Hội nghị Nhà phát triển Samsung. Tới nay, công ty đã cung cấp cho tín đồ công nghệ cái nhìn cận cảnh hơn về mẫu smartphone gập này.

Galaxy Fold được thiết kế để bạn có thể cầm thoải mái bằng một tay. Ở chế độ điện thoại, Galaxy Fold với màn hình kích cỡ 4,6 inch. Tuy nhiên, khi mở ra, thiết bị có thể biến đổi thành một chiếc tablet với màn hình 7,3 inch riêng biệt bên trong. Màn hình Infinity Flex 7,3 inch có độ phân giải 2152 x1536 pixel, trong khi màn hình 4,6 inch có độ phân giải 1960 x 840 pixel.

Phần bản lề của Galaxy Fold được thiết kế tinh xảo với nhiều bánh răng lồng vào nhau để tăng độ bền. Galaxy Fold sở hữu sức mạnh của bộ vi xử lý 7nm và 12 GB bộ nhớ RAM. Cùng dung lượng lưu trữ flash lên tới 512 GB cho phép đọc dữ liệu nhanh với tốc độ nhanh gấp đôi so với các mẫu smartphone thông thường.

Bên trong, Galaxy Fold được trang bị 2 viên pin và mỗi viên sẽ cung cấp năng lượng cho một màn hình hiển thị. Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề về thiết kế dạng gập. Theo Samsung, pin của Galaxy Fold có dung lượng 4.380 mAh.

  • Máy ở chế độ điện thoại, hiển thị nội dung trên màn hình bên ngoài 4,6 inch. Ảnh: DT
    Máy ở chế độ điện thoại, hiển thị nội dung trên màn hình bên ngoài 4,6 inch. Ảnh: DT
  • Khi mở ra để lộ màn hình Infinity Flex 7,3 inch bên trong. Ảnh: DT
    Khi mở ra để lộ màn hình Infinity Flex 7,3 inch bên trong. Ảnh: DT

Samsung cũng cho biết công ty đã hợp tác với Google và cộng đồng phát triển Android để điều chỉnh một số ứng dụng phổ biến cho Galaxy Fold, bao gồm: WhatsApp, Microsoft Office hay Youtube.

Về khả năng hiển thị, phần màn hình bên trong lớn tới mức có thể mở 3 ứng dụng đa nhiệm. Ban sẽ được trải nghiệm cảm giác vừa xem video, vừa chat và duyệt web cùng lúc. Samsung đã trình diễn tính năng độc đáo này khi bật YouTube ở bên trái, trò chuyện trên WhatsApp ở trên cùng bên phải và lướt web ở ngay phía dưới.

Ngoài ra, việc các màn hình có thể hoạt động đồng thời đem lại một cảm giác liền mạch, thứ được Samsung gọi là “tính liên tục của ứng dụng” (app continuity). Nhờ vậy, bạn có thể chuyển đổi đơn giản giữa các màn hình một cách thuận tiện. Tại Galaxy Unpacked, Samsung đã thể hiện bằng cách chuyển đổi giữa Google Maps và Netflix.

Phó Chủ tịch cấp cao mảng di động của Samsung, Justin Denison tuyên bố: “Galaxy Fold không giống bất kỳ thiết bị nào trước đây”. Ông Denison nói thêm: “Nó là một chiếc smartphone, tablet và máy ảnh”.

Màn hình 7,3 inch bên trong có thể hiện thị đồng thời 3 ứng dụng. Ảnh: DT
Màn hình 7,3 inch bên trong có thể hiện thị đồng thời 3 ứng dụng. Ảnh: DT

Thực tế, mẫu smartphone gặp sắp được ra mắt có tới 6 camera. Cụm camera chính ở mặt sau là sự kết hợp của 1 ống góc rộng, 1 ống góc siêu rộng và 1 ống tele. Góc phải màn hình trước là nơi bố trí một cụm camera kép, trong khi mặt còn lại có thêm 1 camera đơn.

Samsung cho biết Galaxy Fold sẽ được bán ra với 4 tùy chọn màu sắc: Đen Vũ trụ, Xanh Sao Hỏa và Xanh dương. Hơn nữa, bạn sẽ được tự chọn màu của bản lề.

Vẫn còn khá nhiều câu hỏi về mẫu smartphone gập này như: Liệu giới công nghệ đón nhận nó ra sao? Samsung chắc chắn sẽ sớm đưa ra câu trả lời.

Giá và thời điểm ra mắt

Samsung dự kiến giới thiệu chính thức Galaxy Fold với 2 phiên bản: LTE và 5G vào ngày 26.4, đi kèm với mức giá khởi điểm không hề rẻ: 1.980 USD (tương đương khoảng 46 triệu VNĐ).

Theo Digital Trends