Danh tính nghi phạm vụ xả súng ở trường học Mỹ khiến 21 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nam thanh niên 18 tuổi bị cho là nghi phạm vụ xả súng khiến 21 người thiệt mạng ở một trường tiểu học thuộc bang Texas, Mỹ hôm 24/5.
Nghi phạm Salvador Ramos (Ảnh: New York Post).
Nghi phạm Salvador Ramos (Ảnh: New York Post).

New York Post dẫn nguồn tin từ giới chức trách bang Texas, Mỹ cho biết, nghi phạm vụ xả súng chấn động ở trường tiểu học Robb thuộc bang này hôm 24/5 được xác định là một người ở địa phương có tên Salvador Ramos, 18 tuổi.

Vụ nổ súng xảy ra trưa ngày 24/5 tại Texas (Ảnh: Reuters).

Vụ nổ súng xảy ra trưa ngày 24/5 tại Texas (Ảnh: Reuters).

Ramos bị cho là đã bắn bà của mình trước khi lái xe đến trường học Robb ở Uvalde cùng với một khẩu súng lục (có thể cả một khẩu súng trường) và xả súng điên cuồng. Vụ tấn công khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 18 học sinh.

Tài khoản được cho là của Ramos có đăng những hình ảnh của nam thanh niên này cùng với các khẩu súng. Trong một bài viết trên tài khoản Instagram, Ramos đăng hình ảnh 2 khẩu súng trường và gắn thẻ một tài khoản khác.

Điều đáng nói là, chủ nhân của tài khoản được gắn thẻ nói rằng cô không hề biết Ramos và cũng không sống ở Texas. Người phụ nữ này cho biết thêm, khi cô đặt câu hỏi vì sao Ramos gắn thẻ cô vào bài viết cùng với hai khẩu súng và y định làm gì, tài khoản của Ramos đã đáp lại lúc rạng sáng 24/5 rằng: "Tôi chuẩn bị hành động". Đối đáp cuối cùng giữa họ là khoảng hơn 9h sáng cùng ngày, nghĩa là chỉ khoảng hơn 2 tiếng trước vụ xả súng ở trường tiểu học Robb.

Vụ xả súng khiến ít nhất 21 người thiệt mạng (Ảnh: Reuters).
Vụ xả súng khiến ít nhất 21 người thiệt mạng (Ảnh: Reuters).

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Giới chức an ninh Texas cho biết, nghi phạm đã chết, song không nêu rõ là do tự sát hay do bị cảnh sát bắn hạ. Cảnh sát cũng tin rằng nghi phạm hành động một mình, không có đồng phạm.

Theo Dantri.com.vn