Cú bắt tay Tokyo FC và Sài Gòn FC

VietTimes -- Sau khi Him Lam Group và Bến Thành Group đã mua đứt Sài Gòn FC của bầu Hiển, họ đã quyết định bắt tay với Tokyo FC. 
FC Tokyo là một trong những đội bóng lâu đời của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1935. Ảnh CLB.
FC Tokyo là một trong những đội bóng lâu đời của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1935. Ảnh CLB.

Sài Gòn FC quyết định hợp tác, xây dựng mô hình chuẩn chuyên nghiệp theo đội bóng Nhật Bản Tokyo FC.

Tokyo FC là một trong những đội bóng lâu đời của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1935. Hiện nay trong đội bóng có các ngôi sao đên từ xứ sở Samba như tiền vệ Adailton, Leandro, Arthur, tiền đạo Diego Oliveira.

HLV K.Hasegawa cũng là nhà cầm quân thích lối đá tấn công, đội bóng thủ đô rất ưa thích sơ đồ chiến thuật 4-3-3. Ngoài Diego thì Adailton cũng thường được đôn lên đá trung phong. Leandro thì thường đá bên cánh trái, hợp thành cặp ăn ý trên hàng công.

Sau 6 tháng làm việc, trang web FC Tokyo ra thông báo về việc họ đã đạt thỏa thuận hợp tác toàn diện với Sài Gòn FC, đội bóng đang thi đấu ở V-League 2020. FC Tokyo hợp tác với Sài Gòn FC cũng nằm trong việc thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế - văn hóa - thể thao - du lịch giữa 2 thành phố Tokyo và TPHCM.

Theo đó, FC Tokyo sẽ cử chuyên gia và chuyển tài liệu để hỗ trợ Sài Gòn FC tái cấu trúc đội bóng Việt Nam theo đúng mô hình chuẩn của một đội bóng tại J-League. Ngoài ra, Sài Gòn FC có thể sẽ có những chuyến tập huấn Nhật Bản hoặc FC Tokyo đến Việt Nam du đấu trong tương lai không xa. 

FC Tokyo là một trong những đội bóng lâu đời của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1935. Ảnh CLB
FC Tokyo là một trong những đội bóng lâu đời của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1935. Ảnh CLB

Trong biên bản hợp tác, FC Tokyo sẽ hỗ trợ Sài Gòn FC trong công tác xây dựng và hoàn thiện học viện bóng đá. Các học viên của lò đào tạo được chuẩn hóa giáo án chuyên môn, dinh dưỡng, y tế, ngoại ngữ để có thể cho ra lò những cầu thủ xuất sắc trong tương lai. 

Tại lễ ký kết hợp tác, ông Naoki Okane, chủ tịch FC Tokyo phát biểu: "Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ mang đến những sự phát triển cho cả 2 đội bóng. Tôi biết TPHCM là thành phố lớn ở Việt Nam và việc FC Tokyo hợp tác với Sài Gòn FC cũng nằm trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 thành phố Tokyo và TPHCM".

Sài Gòn FC đang mở ra hướng đi mới cho bóng đá Việt Nam. Nó cũng giống như ngày xưa các CLB Nhật Bản học tập kinh nghiệm bóng đá Brazil.