Campuchia tiêu hủy 5 container thịt trâu nhiễm SARS-CoV-2 nhập khẩu từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chính quyền Campuchia đã thu giữ 5 container thịt trâu nhập khẩu từ Ấn Độ sau khi xác nhận rằng số hàng này bị nhiễm virus Corona, giới chức nước này cho hay.
5 container thịt trâu nhiễm SARS-CoV-2 nhập từ Ấn Độ sẽ được chính quyền Campuchia đem đi tiêu hủy (Ảnh: The Star)
5 container thịt trâu nhiễm SARS-CoV-2 nhập từ Ấn Độ sẽ được chính quyền Campuchia đem đi tiêu hủy (Ảnh: The Star)

Bộ Y tế Campuchia cho hay, virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện trong 3 trên tổng số 5 container thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ một công ty tư nhân ở Ấn Độ. Lượng hàng hóa bên trong 3 container này sẽ được đem đi tiêu hủy ngay trong tuần.

Campuchia hiện đã tạm ngừng nhập khẩu hàng hóa từ Ấn Độ sau khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến vào hồi đầu năm nay, nhưng trong những tuần gần đây đã nối lại hoạt động này khi mà số ca nhiễm ở Ấn Độ giảm dần.

Trong khi đó, Campuchia cũng đang phải đối mặt với mức tăng đột biết các ca nhiễm COVID-19, sau một khoảng thời gian khá trầm lắng. Bộ Y tế nước này hôm 27/7 ghi nhận 685 ca nhiễm mới với 19 ca tử vong. Tính tổng cộng, đến nay Campuchia đã ghi nhận 74.386 ca nhiễm và 1.324 ca tử vong do COVID-19.

Chiến dịch tiêm vaccine ở Campuchia, bắt đầu từ tháng 2 năm nay, mới đây đã đạt được kết quả tích cực khi hơn 40% dân số giờ đã được tiêm ít nhất 1 mũi. Bộ Y tế Campuchia nói rằng họ sẽ sớm cho phép các công ty tư nhân nhập khẩu các chủng vaccine được cấp phép ở nước này. Được biết, Campuchia có kế hoạch tiêm vaccine cho ít nhất 12 triệu trên tổng số 17 triệu dân.

Trung Quốc mới đây cũng báo cáo về việc phát hiện SARS-CoV-2 trong thực phẩm nhập khẩu, và ra lệnh cấm từ 1 - 6 tuần đối với thịt lợn nhập khẩu từ Anh và Đan Mạch, thịt bò nhập từ Argentian, cá nhập từ Ấn Độ và gà nhập từ Nga. Gần đây nhất, Trung Quốc cấm nhập khẩu thịt bò từ 3 nhà cung cấp của Argentina trong vòng 1 tuần lễ bắt đầu từ ngày 10/7, sau khi phát hiện nhiễm virus Corona.