Các cơ quan báo chí ký cam kết xây dựng môi trường văn hóa trong đơn vị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, đúng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, 11 cơ quan báo chí đại diện các cơ quan báo chí cả nước đã ký cam kết thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hoá trong cơ quan báo chí".
Các cơ quan báo chí đại diện ký cam kết thực hiện phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hoá trong cơ quan báo chí.
Các cơ quan báo chí đại diện ký cam kết thực hiện phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hoá trong cơ quan báo chí.

Sáng nay, nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”.

Dự lễ phát động có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng hơn 200 đại diện các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan báo chí, người làm báo, về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đối với sự phát triển đất nước, cũng như sự phát triển của mỗi cơ quan báo chí, giá trị của các sản phẩm báo chí và danh dự, uy tín của người làm báo. Trong đó, xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí, trọng tâm là xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa.

Việc phát động phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hoá trong cơ quan báo chí" còn nhằm thúc đẩy và lan tỏa sự hưởng ứng, tham gia tích cực, tạo phong trào thiết thực và ý nghĩa để các cơ quan báo chí làm tốt vai trò, sứ mệnh của báo chí cách mạng trong gìn giữ, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam, phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về văn hóa, phát huy giá trị văn hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo ra các sản phẩm báo chí giàu chất văn hóa, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa, đạo đức và lòng nhân ái, góp phần xây dựng con người có nhân cách và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - phát biểu tại Lễ phát động

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: "Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các cơ quan báo chí và những người làm báo, là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam".

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa là chủ đề rất rộng, đòi hỏi sự quan tâm, đầu tư nhiều thời gian, công sức. Phong trào thi đua phải được lan tỏa thấm sâu, thực chất vào mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo. Trong đó, các cơ quan tổ chức phong trào phải hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện phong trào ở các cấp hội, cơ quan báo chí; hằng năm tiến hành việc đánh giá kết quả thực hiện, bình xét, trao tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng, đề xuất hình thức khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tạo ra niềm tin, động lực, khí thế mới cho mỗi người làm báo Việt Nam trong giai đoạn tới.

Tại buổi phát động phong trào thi đua, Ban Tổ chức đã công bố tiêu chí xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa để làm căn cứ, cơ sở cho các cơ quan báo chí, người làm báo hưởng ứng, tổ chức, triển khai thực hiện.

Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Tiền Phong, Vietnamnet, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội… là những cơ quan báo chí đầu tiên triển khai nghi thức ký cam kết thực hiện phong trào thi đua.