Sắp diễn ra triển lãm về phim, nội dung và công nghệ truyền hình - Telefilm Vietnam 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Triển lãm về Phim, Nội dung và Công nghệ Truyền hình (Telefilm Vietnam) là sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến, kết nối các doanh nghiệp làm phim, các doanh nghiệp phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế.
Telefilm Vietnam 2023 dự kiến quy tụ hơn 300 công ty trong và ngoài nước tham gia triển lãm
Telefilm Vietnam 2023 dự kiến quy tụ hơn 300 công ty trong và ngoài nước tham gia triển lãm

Triển lãm Vietnam Telefilm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8/6 đến 10/6/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Thị trường điện ảnh, phát thanh truyền hình Việt Nam những năm gần đây đang phát triển rất sôi động, có nhiều biến đổi về phương thức hoạt động so với trước đây, đặc biệt phải kể dòng phim hoạt hình, âm nhạc được phát trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội. Phim chiếu rạp do các đơn vị trong nước sản xuất cũng tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Cùng với đó, đội ngũ kỹ xảo điện ảnh (Visual Effect) người Việt với chuyên môn cao, nhận được sự quan tâm hợp tác của các ông lớn điện ảnh thế giới, đã tạo nên những tác phẩm điện ảnh vang danh khắp châu Á.

Nắm bắt được sự biến đổi của thị trường phim Việt với mong muốn tạo ra một sân chơi uy tín của giới Sản xuất phim - Phát thanh truyền hình, xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Triển lãm Telefilm Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6 tới đây.

Với kinh nghiệm tổ chức đã được xây dựng qua hàng thập kỷ, Telefilm Vietnam là triển lãm uy tín, chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam về sản xuất phim đa lĩnh vực: Trao đổi kỹ thuật làm phim, xử lý hậu kỳ, quay dựng, cập nhật xu hướng sản xuất phim, mua bán nội dung, kịch bản, bản quyền truyền hình và thiết bị công nghệ phát thanh truyền hình hiện đại,...

Triển lãm dự kiến quy tụ hơn 300 công ty cả trong và ngoài nước về Truyền thông - Truyền hình, hứa hẹn sẽ là “ngày hội” giới làm phim và phát thanh truyền hình. Đảm bảo hiệu quả giao thương cho các đơn vị trong nước tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác sản xuất, phân phối, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng các chương trình, chuyên kênh đặc sắc, quảng bá, tiếp cận với các đối tác trong ngành truyền thông, phát thanh truyền hình trên thế giới.

Hướng tới mục tiêu tạo nên thị trường giao thương phát thanh truyền hình hàng đầu Đông Nam Á, đưa các nội dung bản quyền, nền tảng thiết bị trên thế giới trình diễn ngay tại Việt Nam, Telefilm Vietnam luôn được sự ủng hộ, quan tâm từ các hiệp hội, đài truyền hình lớn quốc tế tham dự như: KOCCA (Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc), RAPA (Hiệp Hội Xúc Tiến Phát Thanh Hàn Quốc), ROSKINO (Cơ quan nội dung nghe nhìn phát thanh Nga), Busan MBC, China Huace, China International TV Corp, GMA Network, MBS Japan, TV Tokyo, WOA Media Vietnam, Zookiz Vietnam,…

Để góp phần tạo bước phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành truyền thông, truyền hình tại Việt Nam, đảm bảo hiệu quả giao thương cho các doanh nghiệp tham dự hội nhập cùng các nước trong khu vực và quốc tế, nâng tầm Telefilm Vietnam trở thành điểm hẹn truyền hình uy tín trong ASEAN, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức triển lãm Telefilm Vietnam 2023. Sự hợp tác của VDCA rất quan trọng, sẽ góp phần quyết định thành công cho sự kiện.