Nhà báo Nguyễn Bá làm Tổng Biên tập VietNamNet

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá (bút danh Nguyễn Bá) - Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông làm Tổng biên tập báo VietNamNet.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Báo VietNamNet cho Nhà báo Nguyễn Bá. Ảnh: Lê Anh Dũng - VietNamNet.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Báo VietNamNet cho Nhà báo Nguyễn Bá. Ảnh: Lê Anh Dũng - VietNamNet.

Chiều ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 2228 về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá (bút danh Nguyễn Bá) giữ vị trí Tổng biên tập báo VietNamNet. Ông Bá nhận nhiệm vụ mới kể từ hôm nay - ngày 1/12/2022.

Chia sẻ khi nhận nhiệm vụ mới, tân Tổng biên tập báo VietNamNet Nguyễn Văn Bá cảm ơn lãnh đạo Bộ TT&TT vì đã tin tưởng giao cho ông nhiệm vụ, trọng trách mới. Ông cũng gửi lời cảm ơn người tiền nhiệm - ông Phạm Anh Tuấn, vì đã cùng tập thể báo VietNamNet tạo ra nhiều thành tựu trong những năm qua. Ở vị trí mới, ông Bá khẳng định sẽ cùng đồng nghiệp kế thừa thành tựu và tạo ra được những giá trị mới trong tương lai.

“Thời gian tới, VietNamNet sẽ đồng hành cùng nhịp đập của công nghệ số, lan toả câu chuyện chuyển đổi số đến với mọi người, mọi nhà; khẳng định vị thế, sự dẫn dắt của ngành TT&TT trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam” - Nhà báo Nguyễn Bá nói.

Ông cũng chia sẻ, bên cạnh mục tiêu dẫn đầu về công nghệ và các loại hình báo chí hiện đại, VietNamNet sẽ hướng đến trở thành một môi trường làm báo yêu thích của những người làm báo tử tế, nuôi dưỡng nhiệt huyết và tinh thần phụng sự xã hội của lớp trẻ.

Giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập VietNamNet, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ ra những thách thức mới đặt ra cho báo hiện nay. Đó là yêu cầu của Đảng, Nhà nước và Bộ TT&TT về một tờ báo chính trị hàng đầu cả về công nghệ và nội dung. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nên xem những thách thức này là động lực và cơ hội để phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá ông Nguyễn Văn Bá là cán bộ có năng lực khi tạo ra nhiều thay đổi lớn trong hoạt động của Tạp chí Thông tin và Truyền thông sau 3 năm được giao nhiệm vụ tại đây. Trở lại Báo VietNamNet với vị thế mới, Bộ trưởng kỳ vọng, tân Tổng biên tập sẽ giải quyết được những thách thức đặt ra hiện nay. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo Bộ TT&TT sẽ đồng hành, sát cánh cùng tập thể báo VietNamNet phát triển.

Ông Trần Anh Tú - Phó Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông sẽ phụ trách điều hành tạp chí trong vòng 6 tháng kể từ ngày 1/12, theo Quyết định số 2229 của Bộ TT&TT.