Bế mạc Hội báo toàn quốc 2023: Chi hội Nhà báo VDCA đạt giải Gian trưng bày ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, chiều 19/3, Hội báo toàn quốc đã bế mạc tại Hà Nội. Gian trưng bày của Chi hội Nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam đã đạt giải B. 
Lãnh đạo nhà nước thăm gian trưng bày của Chi hội nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam sáng 17/3
Lãnh đạo nhà nước thăm gian trưng bày của Chi hội nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam sáng 17/3

Diễn ra trong 3 ngày, từ 17 đến 19/3/2023, Hội báo toàn quốc 2023 đã thu hút hàng nghìn lượt khách tới thưởng thức các tác phẩm báo chí xuất sắc cũng như tham dự, theo dõi các cuộc tọa đàm, các cuộc thi về báo chí như: Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia; Hội thảo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn; Tọa đàm Người làm báo trong kỷ nguyên số; Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo và Công luận lần thứ II; Triển lãm Những nẻo đường Xuân...

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức và Hội đồng chấm giải thưởng báo chí đã trao 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C và 11 giải khuyến khích đối với các tác phẩm phát thanh - truyền hình Tết ấn tượng. Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích với Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng.

Ban tổ chức cũng trao các giải Gian trưng bày ấn tượng, Bìa báo Tết ấn tượng, Giải ấn tượng hội báo và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo.

Chi hội nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam đã được trao tặng Giải B - Gian trưng bày ấn tượng.

Đến dự lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chúc mừng thành công của Hội báo. Phó Thủ tướng đánh giá các hoạt động trao đổi nghiệp vụ trong khuôn khổ Hội báo đã bám sát những vấn đề thời sự, cũng như theo sát xu thế chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Hội báo đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các nhà báo và công chúng trên cả nước.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ Bế mạc

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ Bế mạc

Phó Thủ tướng nói rằng chỉ 2 năm nữa là tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Báo chí cần tiếp tục đóng vai trò khơi dậy lòng yêu nước, tính nhân văn, giá trị văn hóa dân tộc, có sức lan tỏa, tạo đồng thuận mạnh mẽ trong xã hội. Các nhà báo cần vững vàng về bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đồng thời cập nhật xu thế công nghệ, không ngừng học hỏi, trau dồi nghiệp vụ. Các cơ quan báo chí không đứng ngoài xu thế chuyển đổi số. Phải đổi mới cách làm để tạo ra nội dung tốt kết hợp với công nghệ hiện đại.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết trong tháng 3 này, Chính phủ sẽ ban hành Chiến lược chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí.

Tham dự lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2023 có ông Trần Hồng Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lại Xuân Môn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Quốc Minh, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – Tổng biên tập Báo Nhân dân, Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng các lãnh đạo ban, bộ, ngành, trung ương và Thành phố Hà Nội.